Danh sách các loại máy trộn bê tông xây dựng và cấu tạo của chúng

Máy trộn bê tông là loại thiết bị phổ biến trong ngành xây dựng. Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy trộn bê tông, đến từ nhiều quốc gia với nhiều mức giá, chất lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu riêng trong từng lĩnh vực của người dùng. Trong bài viết này, blogmaquinaria.com sẽ đưa đến bạn đọc thông tin về các loại máy trộn bê tông phổ biến hiện nay.

Có nhiều loại máy trộn bê tông được bày bán trên thị trường hiện nay
Có nhiều loại máy trộn bê tông được bày bán trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường các loại máy trộn bê tông có 3 loại chính:

  • Máy trộn bê tông cưỡng bức
  • Máy trộn bê tông tự do
  • Máy trộn bê tông tự hành

Trong các loại máy trộn bê tông, mỗi loại máy, đều có cấu tạo máy trộn bê tông riêng biệt với ưu và nhược điểm riêng. Thông qua các số liệu riêng của từng loại máy người dùng có thể tìm hiểu và có những so sánh nhất định về các loại máy trộn bê tông, từ đó nhận biết được loại máy phù hợp với công việc của bản thân.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại máy làm mộc chuyên sử dụng để chế biến gỗ. Cùng chúng tôi phân tích về các loại máy làm mộc nhé!

Máy trộn bê tông cưỡng bức

+) Cấu tạo:

– Bộ truyền động đai

– Trục truyền động ngang

– Các trục truyền động đứng

– Bộ truyền bánh răng nón

– Bánh răng quay thùng

– Bánh răng bao đáy thùng

– Thùng trộn

– Cánh trộn

+) Ưu điểm: Chất lượng trộn tốt, nhanh.

+) Nhược điểm: Cấu tao tương đối phức tạp, tốn nhiều năng lượng điện.

Thiết bị hầu hết đều được sử dụng trong các công trình xây dựng
Thiết bị hầu hết đều được sử dụng trong các công trình xây dựng

Máy trộn bê tông tự do ( máy trộn bê tông quả lê)

+) Cấu tạo:

– Thùng trộn

– Bánh răng bao thùng

– Giá lật

– Tay quay

– Thùng tiếp phối liệu bê tông

– Xích nâng

– Hộp giảm tốc

– Động cơ điện

– Nối trục

– Đĩa xích

– Bánh căng xích

– Xích nâng

– Ly hợp

– Cần điều khiển

– Trục ngang

– Hãm

– Bánh răng quay thùng

+) Ưu điểm: Cấu tạo đơn giản, ít tiêu hao năng lượng, điện.

+) Nhược điểm: Tốn nhiều thời gian trong quá trình trộn, chất lượng trộn không bằng máy trộn bê tông cưỡng bức.

Khi bạn biết rõ về nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy nghiền búa thì việc sử dụng thiết bị này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Máy trộn bê tông tự hành

+) Cấu tạo:

– Hệ thống trộn có : Cầu trộn, thùng trộn, cánh trộn, gầu xúc

– Hệ thống điều khiển có: Vô lăng lái, các cần điều khiển tốc độ trộn, đảo chiều trộn, hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel.

– Hệ thống di chuyển: Bao gồm khung gầm, bánh lốp- 2 bánh trước và 4 bánh sau (bánh kép).

Trước khi mua máy trộn bê tông các bạn nên tìm hiểu kĩ trước là điều cần thiết
Trước khi mua máy trộn bê tông các bạn nên tìm hiểu kĩ trước là điều cần thiết

+) Ưu điểm: Máy trộn di chuyển dễ dàng từ vị trí này sang vị trí khác giúp việc trộn bê tông diễn ra liên tục, do thiết kế bánh xe di chuyển cùng tay lái điều khiển.

+) Nhược điểm: máy không có gầu múc liệu nên việc cấp liệu còn phụ thuộc vào máy xúc đào, do đó sẽ mất thêm chi phí thuê máy xúc đào. Hệ cầu trộn cầu chạy riêng biệt nên mỗi bộ phận hoạt động do từng hệ chuyển động đảm nhiệm và còn gặp khó khăn trong khâu bảo dưỡng, sửa chữa.

Việc chọn một chiếc máy trộn bê tông phù hợp với nhu cầu của bản thân trong số lượng lớn các loại máy trộn bê tông, sẽ giúp người sử dụng có được kết quả tốt nhất trong công việc, tạo ra những công trình đẹp. Điển hình như những ngôi biệt thự triệu đô, hay các sân bóng đá đẹp nhất thế giới – nơi cống hiến cho người hâm mộ bóng đá những trận bóng siêu kinh điển chất lượng nhất (như: Camp Nou (Tây Ban Nha), Estadio Azteca (Mexico), Wembley Stadium (Anh) hay Azadi Stadium (Iran).

Tại Việt Nam, sân vận động Mỹ Đình cũng được đánh giá là một trong những sân vận động chất lượng cao tại khu vực Đông Nam Á, với sức chứa lên đến 40.000 người- tương đương sức chứa của các sân vận động tầm quốc tế.

Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam từng bước phát triển, với hàng loạt trận thắng trên sân vận động Mỹ Đình với những đối thủ nặng ký của Đông Nam Á. Nhiều người cho rằng sự chiến thắng này, một phần do việc di chuyển 40 quả bóng bê tông trong sân vận động trong năm 2018. Dĩ nhiên, đó chỉ là một suy đoán mang tính cá nhân, cũng như mang tư duy của người Việt “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trên thực tế, sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam những năm gần đây là nhờ vào sự quan tâm đầu tư của các nhà lãnh đạo, huấn luyện viên, cũng như đội ngũ cầu thủ trẻ tài năng được đào tạo bài bản của nước nhà.

Thông qua bài viết, chúng tôi mong, bạn đọc đã có những thông tin bổ ích về cấu tạo máy trộn bê tông, cách lựa chọn chiếc máy phù hợp với nhu cầu của bạn, cũng như những phút giây thư giãn nhẹ nhàng với bóng đá, giúp cho ngày làm việc của bạn thêm hiệu quả.