Neymar chia sẻ cách khắc phục các lỗi thường gặp trên máy phay CNC

Máy phay CNC được sử dụng rất nhiều trong việc tạo nên những chi tiết hoàn hảo, sắc nét cho động cơ. Tuy nhiên trong quá trình vận hành máy cũng có thể xảy ra một số lỗi cơ bản. Nếu bạn quan tâm, hãy đọc bài viết dưới đây của blogmaquinaria.com để biết làm thế nào để khắc phục các lỗi thường gặp trên máy phay CNC nhé!

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên máy phay CNC

Trong quá trình sử dụng máy phay CNC, đôi khi bạn sẽ không tránh được những lỗi nhỏ. Khi đó bạn cần hiểu rõ nguyên nhân vấn đề để tìm cách khắc phục một cách nhanh nhất có thể. Dưới đây là các lỗi thường gặp của máy phay CNC mà bạn cần quan tâm.

Lỗi: 1002 Hydraulic Pump OIL

Đây là một trong lỗi thường gặp khi vận hành máy phay CNC. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do mô tơ thủy lực bị quá tải ( nói cách khác là công tắc từ K104 bị quá tải). Khi xảy ra lỗi này, theo kinh nghiệm bạn nên thực hiện lần lượt các bước:

  • Bước 1: Xem lại mức dầu thủy lực. Nếu đã phù hợp với thùng dầu thì bạn chuyển qua bước 2.
  • Bước 2: Xem lại nguồn điện cung cấp. Nếu nguồn điện đã phù hợp với máy thì bạn chuyển qua bước 3
  • Bước 3: Kiểm tra xem có hiện tượng rò rỉ điện tại mô tơ bơm dầu thủy lực hay không? Nếu vẫn an toàn thì bạn chuyển sang bước 4
  • Bước 4: Lúc này bạn hãy kiểm tra công tắc từ K104. Nếu dòng điện cài đặt đã đúng định mức là 3.3 Amps thì bạn kết thúc trình tự tại đây và nhấn nút cài đặt lại từ đầu.  
Lỗi:1002 là một trong các lỗi thường gặp trên máy phay CNC
Lỗi:1002 là một trong các lỗi thường gặp trên máy phay CNC

Để dễ dàng trong việc sửa lỗi máy phay CNC thì việc đâu tiên bạn cần biết đó chính là tìm hiểu về cấu tạo máy phay CNC như thế nào.

Hệ điều hành Fanuc gặp sự cố khiến cả bơm và máy lạnh không thể hoạt động

Đây là một trong các lỗi thường gặp trên máy phay CNC mà cụ thể ở đây là lỗi của máy phay CNC V40. Dòng máy này được thiết kế với hệ điều hành Fanuc. Khi cả máy bơm và máy lạnh không hoàn động rất có thể nguồn điện cung cấp bị ngắt hoặc do bị cầu chì bị  đứt gây ra. Cách xử lý lỗi này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành một số kiểm tra như dưới đây.

  • Bước 1: Bạn kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho máy có còn không hay đã bị ngắt. Nếu nguồn điện vẫn hoạt động ổn định thì bạn chuyển qua bước 2.
  • Bước 2: Bạn kiểm tra xem cầu chì có bị đứt hay không? Nếu cầu chì đứt bạn chỉ cần thay cái mới là được.
Hệ điều hành Fanuc gặp sự cố khiến cả bơm và máy lạnh không thể hoạt động
Hệ điều hành Fanuc gặp sự cố khiến cả bơm và máy lạnh không thể hoạt động

Các lỗi thường gặp trên máy phay CNC: Lỗi 1005 

Lỗi 1005 Lubrication Pressure Alarm là lỗi bạn sẽ gặp phải khi sử dụng máy Phay CNC Vcenter -55 với hệ điều hành Fanuc 18M. Nguyên nhân xảy ra lỗi này thông thường là do áp suất làm việc của bơm thủy lực thấp hơn so với áp suất làm việc đã được cài đặt. Khi xử lý lỗi này thì bạn nên kiểm tra một số vị trí theo các bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra lại tín hiệu của áp suất X1010.5. Nếu tín hiệu vẫn bình thường, ổn định thì có thể chuyển qua bước 2.
  • Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra  xem lúc này công tắc điều chỉnh áp suất có hoạt động bình thường hay không? Nếu không bạn có thể tiến hành điều chỉnh lại áp suất bơm sao cho phù hợp với yêu cầu của áp suất bơm dành cho dầu bôi trơn. 
  • Bước 3: Kiểm tra xem lúc này bơm hoạt động bình thường hay đã ngừng hoạt động. Nếu bơm không còn hoạt động thì bạn phải tiến hành sửa chữa hoặc có phương án để thay thế bơm dầu nhằm bôi trơn.

Linh kiện cho dàn siêu xe của Neymar

Neymar hiện đang là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ. Ở tuổi 27, cầu thủ này có sở thích sưu tầm những chuyên cơ hạng sang và những siêu xe không thua kém gì các đàn anh của mình là CR7, Lionel Messi hay Luis Suarez.

Dàn siêu xe của Neymar trải dài với những thương hiệu hàng đầu với mức giá không tưởng. Nằm trong bộ sưu tập này gồm có chiếc Porsche Panamera Turbo (550.000 USD); Chiếc Ferrari 458 Spider và Audi R8 V10…

Dàn siêu xe của Neymar khiến người ta ngưỡng mộ
Dàn siêu xe của Neymar khiến người ta ngưỡng mộ

Có thể thấy được dàn siêu xe này đều đến từ những thương hiệu đình đám với thiết kế độc đáo và chất lượng hoàn hảo. Nhà sản xuất đã hạn chế tối đa các lỗi thường gặp trên máy phay CNC để mang đến bộ động cơ tuyệt vời cho các siêu phẩm này. 

Để hiểu hơn về cách thức hoạt động của máy phay CNC, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn vận hành máy phay CNC từ A đến Z cho người mới học việc.

Mỗi chi tiết khoan lỗ hay lắp ráp linh kiện cho các siêu xe này đều cần có sự trợ giúp của máy phay CNC.  Nhờ hoạt động ổn định, chính xác của máy phay CNC mà các chi tiết của siêu xe đều chắc chắn hoàn hảo chứng tỏ được đẳng cấp của một chiếc xe hàng đầu.

Các lỗi thường gặp trên máy phay CNC về cơ bản không quá khó để xử lý. Tuy nhiên đây lại là một bộ phận rất quan trọng giúp hoàn thiện nhiều chi tiết nhỏ trong những vật dụng vô cùng quan trọng của cuộc sống. Hãy luôn chú ý đến những lỗi nhỏ này để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất có thể!