Hướng dẫn bạn cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ bạn nên biết

Máy cắt cỏ là một phương tiện vô cùng tiện dụng trong cuộc sống ngày nay. Nó góp phần giảm sức lao động cho việc làm vườn. Tuy nhiên, máy dùng lâu sẽ gặp tình trạng khó nổ. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ chưa hợp lý.

Các cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ
Máy cắt cỏ mini

Máy cắt cỏ không thể nổ có thể là do điều chỉnh xăng gió không đúng trên carburetor. Sau đây là một số cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ:

Cách 1:

Vặn nhẹ nhàng ốc H. Đây là loại ốc chuyên dùng để chỉnh tốc độ tối đa của máy. Bạn văn theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, phải vặn nhẹ nhàng đến khi ốc đóng lại hẳn thì thôi. Sau khi đóng lại hẳn bạn lại tiếp tục vặn nhẹ nhàng theo chiều ngược kim đồng hồ một hoặc nửa vòng.

Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ có thể bạn chưa biết

Cách 2:
Vặn nhẹ nhàng ốc L. Đây là loại ốc chuyên dùng chỉnh mức độ tăng tốc của máy. Bạn vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đóng lại hẳn. Lưu ý, bạn không được dùng lực vặn quá mạnh. Sau khi đóng, bạn tiếp tục vặn ngược chiều kim đồng hồ một vòng hoặc một phần tư vòng nữa.

Cách 3:

Điều chỉnh chạy tự do. Điều chỉnh tốc độ quay tự do theo đúng các thông số kỹ thuật,vặn vít theo chiều kim đồng hồ, tốc độ quay tự do tăng và ngược lại, nếu vặn ngược chiều kim đồng hồ, tốc độ quay tự do sẽ giảm. Bạn cũng nên điều chỉnh sao cho xích không quay trong mọi trường hợp.

Cách chỉnh xăng gió
Cách chỉnh xăng gió

Cách 4:

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ tiếp theo là điều chỉnh hạn mức của cò. Cấu tạo máy cắt cỏ có thiết kế cần giữ tay. Khi giữ tay điều khiển cò, máy sẽ đạt đến tốc độ quay cao nhất. Điều chỉnh ốc xăng ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1/8 vòng.

Xem thêm: Những lí do khiến bạn nên mua ngay máy xay cầm tay Bosch 6700.

Cách 5:

Điều chỉnh tốc độ quay tối đa: Với cài đặt cơ bản là ốc gió 1 vòng, ốc xăng 1 vòng thì máy có thể đạt tốc độ 13.000 vòng/phút. Để đạt tốc độ quay tối đa cao hơn 13.500 vòng/phút thiết bị hạn chế tốc độ quay điện tử. Bạn phải vặn ốc xăng tối đa là ¼ vòng theo chiều kim đồng hồ.

Khi đạt giới hạn tốc độ quay tối đa, bạn có thể sẽ nghe một tiếng đánh lửa nhẹ. Tuyệt đối không được vặn ốc xăng ngược chiều kim đồng hồ ¾ vòng vì có thể sẽ làm hỏng động cơ của máy.

Cách 6:

Để chỉnh xăng gió máy cắt cỏ bạn cần chỉnh tốc độ quay tự do. Điều chỉnh tốc độ quay tự do sau khi đã điều chỉnh tốc độ quay tối đa. Tuyệt đối không được để xích chạy dù bất cứ lý do nào. Lặp lại điều chỉnh cho đến khi đạt tốc độ quay tự do, ga lớn, tốc độ quay tối đa.

Một số lưu ý khi chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

Từ vị trí H, L mặc định, chỉ được thực hiện điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ đến mức tối đa là ¼ vòng, nếu không động cơ sẽ hư hỏng nặng.

Chỉnh xăng gió giúp động cơ hoạt động tốt
Chỉnh xăng gió giúp động cơ hoạt động tốt

Khi điều chỉnh ốc L thì phải điều chỉnh lại ốc garanti lại cho phù hợp vì hai ốc này có liên quan đến nhau.

Mỗi khi điều chỉnh, chỉ cần vặn 1/16 vòng, rồi kiểm tra xem thay đổi như thế đã phù hợp chưa, nếu chưa thì tiếp tục với 1/16 nữa. Không nên vặn một lúc quá nhanh, quá mạnh sẽ làm hỏng hóc các ốc này.

Những trung tâm bán máy cắt cỏ cũ giá rẻ được lòng các sao bóng đá nhất

Những điều cần làm trước khi điều chỉnh xăng gió cho máy cắt cỏ

  • Làm sạch lọc xăng, lọc gió, bugi, kiểm tra ống dẫn xăng và luôn đảm bảo các chi tiết này đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Khe hở điện cực bugi đạt chuẩn là 0.5mm.
  • Làm nóng máy trước khi tiến hành điều chỉnh.

Các dấu hiệu nhận biết điều chỉnh xăng gió sai tiêu chuẩn

  • Máy tăng tốc ngập ngừng, khả năng tăng tốc kém.
  • Nếu ốc xăng chỉnh nhẹ quá sẽ gây cản trở trong lúc khởi động.
  • Nếu ốc gió chỉnh nhẹ quá sẽ giảm công suất và làm hư hỏng động cơ.
  • Nếu ốc xăng và ốc gió được điều chỉnh tương ứng với hỗn hợp giàu quá thì sẽ gây trở ngại cho việc tăng tốc hoặc tốc độ làm việc quá thấp.

Trên đây là cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ mà blogmaquinaria.com chia sẻ cho bạn. Bạn hãy tham khảo và chỉnh xăng gió thường xuyên để đảm bảo độ bền của động cơ nhé.

Nếu thực hiện hết tất cả các cách trên nhưng máy cắt cỏ vẫn không hoạt động, có thể máy của bạn đã hư các phần bên trong máy. Về vấn đề này, bạn nên đem máy đến các cơ sở bảo trì nếu còn hạn bảo hành của sản phẩm. Hoặc có thể đem đến các tiệm sửa chữa gần đó. Việc sửa máy khá tốn thời gian vì phải kiểm tra từng bộ phận khác nhau của máy. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tham gia dự đoán kèo bóng đá hôm nay cùng với các nhà cái để đặt cược cho đội mình ưa thích hoặc kiếm thêm thu nhập từ các trò chơi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.