Vợ cầu thủ Messi chia sẻ cách sử dụng máy may gia đình

Máy may gia đình dường như là một thiết bị không thể thiếu đối với các bà nội trợ. Nhất là với những ai có bàn tay khéo léo và yêu thích may vá thêu thùa. Tuy nhiên đối với những chị em còn đang tập làm quen với loại thiết bị này thì việc sử dụng chúng sẽ rất khó khăn. Vậy cách sử dụng máy may gia đình sao cho đúng sẽ được http://www.blogmaquinaria.com nói kỹ hơn ở sau đây. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy may gia đình 

Cách sử dụng máy may có rất nhiều công đoạn bạn cần nắm bắt. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với máy may gia đình hãy dựa vào những hướng dẫn sử dụng máy may gia đình dưới đây. 

Cách xỏ chỉ bằng máy may gia đình 

 • Bước 1: Dùng cần chân vịt để đẩy chân vịt lên và xoay phần bánh đa ngược chiều kim đồng hồ cho tới lúc phần cần giật di chuyển lên vị trí cao nhất. 
 • Bước 2: Lấy phần trục giữ chỉ rồi nâng lên và cắm ống chỉ vào phần thanh giữ chỉ. Sau đó lấy tay kéo đầu sợi chỉ theo hướng từ sau ra trước qua phần móc dẫn chỉ. 
 • Bước 3: Bạn tiếp tục kéo đường chỉ theo đường rãnh và móc nút chỉnh độ căng sao cho phù hợp và vòng từ phải sang trái rồi kéo lên. Tiếp tục kéo chỉ và móc qua bộ phận cần giật và lấy tay kéo sang trái cho chỉ giật lên cần giật chỉ vào hướng của bạn rồi mới cho vào mắt của cần giật chỉ. 
 • Bước 4: Kéo sợi chỉ móc vào thanh kẽm rồi xâu chỉ qua lỗ kim may. 
Cách sử dụng máy may gia đình và xỏ chỉ khá đơn giản
Cách sử dụng máy may gia đình và xỏ chỉ khá đơn giản

Cách lắp kim và thay kim cho máy may gia đình 

 • Bước 1: Trước hết bạn cần bật công tắc máy đến vị trí O rồi rút phích điện khỏi ổ cắm. 
 • Bước 2: Lấy tay xoay bánh đa theo chiều ngược kim đồng hồ nhằm làm cho trụ kim tăng lên vị trí cao nhất có thể. Sau đó bạn hạ chân vịt xuống thấp. 
 • Bước 3: Nếu trong trường hợp đang có kim lắp sẵn ở máy bạn chỉ cần dùng tay phải vặn ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ nới lỏng kim và dùng tay kia để kéo cây kim xuống. 
 • Bước 4: Lấy kim khác thay vào và vặn ốc chặt lại. 

Hiện nay có khá nhiều gia đình sử dụng máy may trong nhà, bới tính tiện lợi của nó mạng lại là không hề nhỏ. Vậy bạn có biết máy may gia đình loại nào tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng máy may gia đình và thay chân vịt

 • Bước 1: Bật công tắc đến vị trí O rồi lấy tay xoay phần bánh đa theo chiều ngược kim đồng hồ để nâng kim cao hơn. 
 • Bước 2: Tiến hành nâng chân vịt sau đó nhấn giữ phần trụ phía sau chân vịt để nhả phần chân ra. 
 • Bước 3: Tiến hành thay chân vịt mới. Bạn cần chú ý thay sao cho lõi của trụ chân vịt sẽ nằm thẳng so với thanh kẽm và nằm ngang trên chân vịt. Sau đó hạ chân vịt xuống để các bộ phận khớp với nhau. 

Cách để vệ sinh máy may gia đình 

 • Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm khi vệ sinh máy may gia đình là ngắt điện máy may. 
 • Bước 2: Tiến hành nâng phần kim may và chân vịt lên rồi vặn ốc và tháo phần kim chân vịt ra khỏi vị trí. 
 • Bước 3: Kéo phần phủ ổ chao trượt theo hướng của bạn để tháo ra. 
 • Bước 4: Trượt nắp về bên trái để mở hai con ốc và nâng con thoi ra khỏi máy rồi dùng các dụng cụ làm sạch để vệ sinh cho máy. 
Vệ sinh máy may cũng rất quan trọng
Vệ sinh máy may cũng rất quan trọng

Vợ Messi – Antonella Roccuzzo cùng sở thích may vá

Chắc hẳn Messi và vợ con đã không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ Messi. Antonella Roccuzzo nổi tiếng với chuyện tình đẹp như cổ tích cùng anh chàng cầu thủ tài năng Lionel Messi và tài may vá cực kỳ khéo léo. 

Tuy được sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng Antonella lại rất khiêm tốn và khéo tay. Đặc biệt là với cô rất thành thạo cách sử dụng máy may gia đình. Và tài may vá này cũng đã góp phần giúp tổ ấm của cô à Messi trở nên hạnh phúc. 

Vợ Messi nổi tiếng với tài may vá cực khéo 
Vợ Messi nổi tiếng với tài may vá cực khéo

Việc lùi về hậu trường, làm hậu phương vững chắc cho người chồng an tâm phát triển sự nghiệp là điều mà không phải người phụ nữ nào cũng làm được. Thế nhưng vợ của Messi lại chấp nhận làm được điều này. Cô vun vén cho tổ ấm bằng sự khéo léo trong may vá và khả năng quán xuyến việc nhà để chồng yên tâm phát triển sự nghiệp. 

Nhà bạn mới sắm chiếc máy cắt gạch cầm tay nhưng biết cách dùng như thế nào. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy cắt gạch cầm tay này nhé!

Như vậy để sử dụng máy may gia đình không quá khó khăn. Chỉ bằng một vài hướng dẫn sử dụng máy may gia đình bạn đã có thể nắm cho mình được cách sử dụng máy may gia đình. Chỉ cần một số chú ý nhỏ bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng và bảo quản chúng thật tốt.