Cách sử dụng máy quét mã vạch và hướng dẫn cài đặt cơ bản – nâng cao

Kinh tế phát triển, hàng hóa ngày càng nhiều, việc quản lý hàng hóa buộc con người phải sáng tạo ra mã vạch để kiểm soát. Máy quét mã vạch cũng được tạo ra, bài viết này www.blogmaquinaria.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch.

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch là một máy có chức năng thu nhận hình ảnh, chuyển hóa hình ảnh đó thành các tín hiện điện, để máy tính và con người có thể nhận biết. Máy quét mã vạch hiện đại giờ có thể đọc và chuyển hóa tín hiệu thành nhiều nguồn khác nhau, để đưa lên máy tính xử lý.

cách sử dụng máy quét mã vạch
Quét mã hàng hóa tại kho

Công dụng của máy quét mã vạch

Công nghệ này được phát triển từ những hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ. Máy quét mã vạch trước tiên có công dụng là đọc mã vạch được tạo ra, theo một quy chuẩn mỗi mã vạch sẽ có một dạng khác nhau và mỗi máy quét sẽ có công nghệ để đọc được loại mã đó.

Mã vạch sẽ được tạo ra bởi phần mềm tạo mã, được gắn lên sản phẩm để kiểm soát. Máy quét mã được nối với hệ thống máy tính kèm phần mềm quản lý dữ liệu của hệ thống. Máy sẽ giúp đọc và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.

Magic Bullet là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của Mỹ. Với sự sáng tạo và công nghệ vượt trội, Magic Bullet là một trợ thủ đắc lực cho những người nội trợ. Cùng tìm hiểu lý do tại sao máy xay Magic Bullet Nguyễn Kim được người dùng yêu thích

Trong lĩnh vực bán lẻ

Các thiết bị mã vạch nói chung và máy quét mã vạch nói riêng giúp việc quản lý trong lĩnh vực bán lẻ đơn giản, tiện lợi, chính xác và gọn nhẹ hơn nhiều. Mã vạch được ứng dụng trong các mô hình kho bãi, quầy thu ngân,…

Máy quét mã vạch tại siêu thị
Máy quét mã vạch tại siêu thị

Quản lý kho

Với ứng dụng mã vạch trong quản lý kho giúp doanh nghiệp nắm rõ tồn kho từ đó quyết định hướng kinh doanh phù hợp, giảm được 90% thiệt hại do tồn kho quá lâu. Ngoài ra, còn trợ giúp quyết định nhập hàng, sản xuất hàng mới, giảm thao tác làm việc tại kho.

Lĩnh vực y tế

Với việc ứng dụng máy quét mã vạch trong lĩnh vực y tế giúp các bệnh viện, phòng khám giảm tối đa sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ quản lý bệnh nhân. Việc lấy kết quả xét nghiệm sẽ sử dụng máy quét mã vạch để scan mã vạch trên hồ sơ bệnh nhân để phát đúng người, đúng thuốc.

Quét mã để lấy thuốc
Quét mã để lấy thuốc

Lĩnh vực thư viện

Việc quản lý hàng nghìn đầu sách cũng như thủ tục cho người mượn sách cũng rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho cả người mượn và thủ thư. Hệ thống thư viện chỉ cần dán mã vạch lên các đầu sách và thẻ thư viện đồng thời trang bị máy quét mã vạch là hoạt động đã trở nên đơn giản.

Cũng giống như các loại máy xay sinh tố cùng phụ kiện máy xay sinh tố panasonic. Các loại máy xay thịt Panasonic hiện nay rất được các hot girl sân cỏ yêu thích lựa chọn, vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt máy quét mã vạch

Cũng đơn giản như sử dụng máy dò quét cá. Máy quét mã vạch có rất nhiều loại, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng một số loại máy quét đơn giản. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng máy quét mã vạch đơn thuần được sử dụng trong siêu thị.

  • Bước 1: Tìm mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn quét mã vạch. Phần lớn các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch.
  • Bước 2: Đưa máy quét vào mã số mã vạch của sản phẩm. Cách sử dụng máy quét mã vạch laser màu đỏ là bạn đưa máy quét nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm.Có một số loại máy laser đa tia sẽ đọc mã vạch tốt hơn, bạn sẽ không phải điều chỉnh máy nhiều để có thể đọc được mã.
  • Bước 3: Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa và thử lại hoặc kiểm tra lại cách sử dụng máy quét mã vạch. Nếu gặp rắc rối về máy quét hay phần mềm bán hàng, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật nơi bạn đã mua máy quét, không nên tự ý sửa chữa máy.

Xem thêm: Những nơi bán bình xăng con máy cắt cỏ chính hãng bạn nên ghé qua

Việc sử dụng máy quét mã là hết sức đơn giản, việc đào tạo nhân viên để có thể biết cách sử dụng máy quét mã vạch chỉ diễn ra trong thời gian vài ngày. Các máy quét hiện nay đều tự động hóa hoàn toàn, người sử dụng chỉ việc thao tác trên máy, còn máy tính sẽ lo phần còn lại.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.