Hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ đúng cách cho người dùng

Các hệ thống ngân hàng phát triển, việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những tiện ích đó là máy quẹt thẻ thanh toán cho người dùng mua sắm. Bài viết sau blogmaquinaria sẽ hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ, cách thay giấy máy quẹt thẻ.

Máy quẹt thẻ là gì?

Là nguồn cội của hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch. Máy quẹt thẻ atm hay máy POS (viết tắt của chữ Point of Sale) là máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy có một đầu đọc thẻ và các con chip xử lý thông tin của ngân hàng.

hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ
Máy quẹt thẻ cơ bản

Sau khi cho thẻ vào máy bạn sẽ phải nhập các quy trình bảo mật để thanh toán, máy sẽ lưu lại thông tin thanh toán và in phiếu cho khách hàng. Việc thanh toán qua máy quẹt thẻ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ máy quẹt thẻ rất nhỏ gọn.

Hầu hết các loại thẻ ATM đều có thể dùng máy POS để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Những loại thẻ thông dụng như: thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng… Máy POS không phân biệt là bạn dùng thẻ ATM do ngân hàng nào phát hành. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng tạo điều kiện cho mọi người đều có thể dùng máy POS để thanh toán. Việc in hóa đơn được thực hiện ngay tại chỗ, nên chúng ta cũng nên biết cách thay giấy máy quẹt thẻ.

Bài viết tham khảo: Những ưu điểm vượt trội của máy xay đậu nành Bluestone ?

Công dụng của máy quẹt thẻ

Có thể thấy máy POS là vô cùng thuận tiện khi bạn không cần phải mang theo tiền mặt nhưng cũng có thể mua sắm. Tất cả những công việc bạn phải làm chỉ bao gồm quẹt thẻ tín dụng qua máy, nhập mã pin và số tiền cần thanh toán và ký xác nhận vào biên lai.

Máy quẹt thẻ cầm tay
Máy quẹt thẻ cầm tay

Máy POS giúp ngày công nghiệp bán lẻ phát triển nhanh chóng, việc thanh toán dễ dàng góp phần vào tạo thoải mái cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng tiêu tiền dễ dàng hơn, xuất tiền dễ dàng hơn.

Cách sử dụng máy quẹt thẻ

Cách sử dụng máy quẹt thẻ thì chắc chắn nhân viên bán hàng nào cũng biết, tuy không phải nhiều. Việc khách hàng cũng biết quẹt thẻ sẽ nâng cao được sự an toàn trong khi quẹt thẻ, như cách thay giấy máy quẹt thẻ.

Có nhiều trường hợp nhân viên máy quẹt thẻ, chiếm dụng tiền trong thẻ của khách hàng đã bị phát giác. Chúng ta nên tự trang bị cho mình kiến thức về việc sử dụng máy quẹt thẻ để phòng ngừa.

Có nhiều loại máy quét, máy quẹt thẻ khác nhau, tuy nhiên quy trình sử dụng của từng loại cũng không quá khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách sử dụng máy POS ngay sau đây.

  • Bước 1: Nhân viên thu ngân nhận thẻ từ khách hàng đem thẻ đến nơi đặt máy POS cố định hoặc mang theo máy POS cầm tay.
  • Bước 2: Xác định thẻ của khách đưa là thẻ chip hay thẻ từ, nếu là thẻ chip thì sẽ chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và chèn phần có mặt chip vào. Còn thẻ từ là loại thẻ có vạch đen dài sau lưng thẻ, quẹt thẻ đi theo hướng từ đầu tới cuối khe đọc thẻ. Quẹt thẻ đến khi máy sáng và có thông tin chủ thẻ hiện lên trên màn hình máy.
  • Bước 3: Sau khi máy POS sẽ hiện thông tin tên khách hàng, nhân viên nhập số tiền cần thanh toán. Nếu máy báo cần mã pin để thanh toán thì nhân viên nhờ khách nhập mã PIN, sau đó ký tên xác nhận lên biên lai, hoàn tất quá trình thanh toán.

Máy quẹt thẻ tương đối dễ sử dụng, sau một vào lần thao tác là bạn đã có thể sử dụng hoàn hảo. Tuy nhiên trong việc in hóa đơn thì sẽ bị hết giấy, việc thay giấy được tiến hành ngay sau đó, theo các bước sau đây.

Máy quét khi in giấy
Máy quét khi in giấy

Xem thêm: Cách sử dụng máy xay sinh tố Sunhouse được mỹ nhân sân cỏ yêu thích

  • Bước 1: Nhân viên nhận thấy tín hiệu máy báo đã hết giấy
  • Bước 2: Tìm nơi để giấy dự trữ của máy, lấy một cuộn giấy và đem lại chỗ gần máy POS
  • Bước 3: Tháo nắp giữ giấy của máy ra, để cuộn giấy mới vào, lưu ý phải bóc giấy ra và để thừa một đoạn.
  • Bước 4: Túm đoạn giấy thừa đó ra đồng thời đóng nắp dữ giấy xuống, xé đoạn giấy thừa đi. Vậy là hoàn thành cách thay giấy máy quẹt thẻ.

Tham khảo một số dòng máy mới hiện nay như máy quét 2 mặt duplex hp scanjet pro 3000s2

Các hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ, cách thay giấy máy quẹt thẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu về máy POS một cách chính xác nhất. Giảm thiểu rủi ro khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, hay thẻ thanh toán đơn thuần của Ngân Hàng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.