Cấu tạo máy cắt cỏ và cách sử dụng từ A-Z cho người sử dụng

Máy cắt cỏ là phương tiện hiện đại giúp cho khu vườn của nhà bạn thêm gọn gàng sạch sẽ. Bạn không phải tốn quá nhiều công sức với các công cụ truyền thống như kéo, máy xoay bằng dây hay dao. Vậy nên, cấu tạo máy cắt cỏ và cách sử dụng của từng loại thông dụng sẽ được blogmaquinaria chia sẻ ngay sau đây.

Máy cắt cỏ có thanh quay

Cấu tạo của máy cắt cỏ có thanh quay: Nó bao gồm 1 xi lanh hay cuộn máy cắt cỏ. Kết hợp với một lưỡi dao cắt ngang được gia công cố định ở một số độ cao mong muốn. Trong máy cắt cỏ tích hợp một cuộn quay nhanh có lưỡi để buộc cỏ qua thanh cắt. Mỗi một lưỡi bên trong xi lanh cùng với nhau tạo thành đường xoắn ốc quay xung quanh trục cuộn, và các cánh quạt ghép nối thành hình trụ.

Cách sử dụng: với cấu tạo nhỏ gọn thì đây là một máy cắt cỏ cầm tay khá tiện lợi, cấu tạo máy cắt cỏ cầm tay khá đơn giản nên cách dùng cũng khá dễ, chỉ cần dùng lực đẩy để cắt cỏ. Nếu diện tích của bãi cỏ là 1000m2, loại máy cắt cỏ này chính là sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo.

Những loại máy cắt cỏ này không hề tốn kém và rất dễ dàng để sử dụng mặc dù họ phải cần vô vàn lực đẩy. Hơn nữa, cấu tạo của máy cắt cỏ đơn giản hơn một số máy cắt tự hành khác. Vì vậy, nó sẽ cực kỳ ít khi bị hỏng, nên không cần phải hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ chi tiết.

Bạn có biết: Hướng dẫn bạn tìm hiểu về máy xay xát gạo bạn nên biết

Tiện ích thấy rõ nhất của máy cắt cỏ loại này là không tốn quá nhiều nhiên liệu. Thêm nữa, một máy cắt cỏ chạy bằng nguyên liệu xăng có thể gây ra ô nhiễm cho môi trường. Còn dùng bằng điện thì phải sạc đầy bình trước khi dùng. Một ưu điểm nữa là máy cắt cỏ dạng này không phát ra tiếng ồn.

 

cấu tạo máy cắt cỏ
Máy cắt cỏ có thanh quay

Máy cắt quay

Cấu tạo của máy cắt cỏ quay quanh trục thẳng đứng có lưỡi dao quay với tốc độ cao dựa vào những tác động từ việc cắt cỏ.Vì lý do đó mà cỏ có xu hướng bị bầm tím ở vết cắt và lá bị băm nhỏ dẫn đến tình trạng chế khô cỏ. Nếu lưỡi dao bị cùn hay tắc thì tình trạng này còn khủng khiếp hơn.

Mọi máy cắt chế độ quay cần phải có những cách sử dụng cao hơn và khó hơn so với bộ xi lanh để tránh bị lưỡi cắt trúng đất. Ở những nơi bãi cỏ không đồng đều, mặc dù có một số máy cắt hiện đại được trang bị với một con lăn phía sau. Để có thể một lúc cắt được nhiều cỏ hơn.

 

Máy cắt quay
Máy cắt quay

Hướng dẫn cách sử dụng máy dò quét cá từ A-Z cho người mới

Máy cắt cỏ dùng xăng hay nhiên liệu lỏng khác

Mọi máy cắt cỏ đối trong đều có cấu tạo các động cơ đốt trong. Hầu hết là động cơ bốn thì, được dùng cho mô-men xoắn lớn hơn, chạy bằng xăng hay các nhiên liệu lỏng. Động cơ đốt trong sử dụng cho các loại máy cắt cỏ thông thường chỉ có trang bị một xi lanh.

Cấu tạo máy cắt cỏ thường trang bị một bộ chế hòa khí và tích hợp một kéo tay quay để tiến hành cắt cỏ. Một số máy cắt được trang bị điều khiển ga trên tay lái mà một số nhà điều hành điều chỉnh tốc độ động cơ.

Máy cắt cỏ chạy nhiên liệu xăng dầu có lợi thế hơn các máy cắt điện với sức mạnh lớn hơn cùng phạm vi khoảng cách rộng. Nó không làm ô nhiễm môi trường do quá trình đốt cháy động cơ, và các ứng dụng của máy cắt cỏ đòi hỏi bảo dưỡng định kỳ như làm sạch hay thay thế bugi cùng bộ lọc không khí, và thay dầu của động cơ.

Máy cắt cỏ dùng xăng hay nhiên liệu lỏng khác
Máy cắt cỏ dùng xăng hay nhiên liệu lỏng khác

Máy cắt cỏ dùng điện

Máy cắt cỏ dùng điện được phân loại thành mô hình điện dây và không dây. Cả hai loại máy này đều hoạt động tương đối yên tĩnh, thường sản xuất 75 decibel, trong khi một máy cắt cỏ chạy bằng nhiên liệu xăng có thể lớn hơn 95 decibel trở lên.

Máy cắt dây điện được trang bị một cuộn dây và máy có thể cắt trong phạm vi bao nhiêu phụ thuộc vào chiều dài dây. Tuy nhiên cần phải cẩn thận khi sử dụng vì nếu dây cáp bị hỏng có thể gây ra sự cố đáng tiếc.

Máy cắt điện không dây được hỗ trợ một cục Pin sạc có dung lượng 12-volt/pin sạc. Thường thì, pin càng lớn đồng nghĩa có thời gian chạy nhiều hơn. Pin có thể được đặt bên trong của máy cắt cỏ hay bên ngoài. Máy cắt không dây có khả năng di động và không tốn nhiều chi phí như máy chạy bằng xăng. Tuy nhiên, động cơ của máy cắt chạy điện ít mạnh mẽ hơn so với máy chạy xăng.

Máy cắt cỏ dùng điện
Máy cắt cỏ dùng điện

 

Với ưu điểm đó là trọng lượng của nó được giảm tới 30% so với các dòng máy xay cầm tay cùng loại khác. Với màu sắc chủ yếu là trắng và xám kết hợp mang lại vẻ vô cùng trang nhã, lịch sự và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó cách tháo máy xay Braun cũng rất đơn giản. Chính vì vậy đây là những điểm cộng cực kỳ lớn cho dòng thương hiệu gia dụng này.

Các loại máy cắt cỏ còn khác

  • Máy cắt cỏ di chuột
  • Máy kéo kéo máy cắt cỏ

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về từng loại máy cắt cỏ thường được sử dụng nhất dành cho bạn. Nếu đã hiểu rõ cấu tạo của máy cắt cỏ và hướng dẫn sử dụng để bạn có thể làm công việc này dễ dàng nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.