Cùng cầu thủ CR7 tìm hiểu chung về cấu tạo máy phay đứng 

Cấu tạo máy phay đứng có gì đặc biệt? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ yêu thích cơ khí quan tâm và muốn tìm hiểu. Để mang đến công dụng đa năng, thích hợp sử dụng ở nhiều địa hình với diện tích khác nhau, loại này được thiết kế theo nguyên lý khá đặc biệt. Điều này nhằm phát huy tối đa công dụng gia công của mình. 

Bạn biết gì về máy phay đứng?

Máy phay đứng cũng như máy phay ngang. Nó được dùng để gia công trên các bề mặt, địa hình khác như từ mặt phẳng, nghiêng cho đến khe, rãnh… 

Giống như cái tên của mình, máy phay đứng có chức năng cơ bản là phay. Bên cạnh đó người dùng còn có thể sử dụng máy phay với nhiều công dụng khác như khoan, đục hay khoét lỗ… Để máy hoạt động trơn tru, không lỗi, người dùng cần hiểu được cấu tạo máy phay đứng cũng như có sự hỗ trợ của bộ phụ kiện chính hãng. 

Mẫu máy phay đứng phổ biến hiện nay
Mẫu máy phay đứng phổ biến hiện nay

Cấu tạo máy phay đứng có gì đặc biệt?

Các loại máy phay đứng có cấu tạo tương đối đơn giản. Cụ thể, nó được chia thành 4 bộ phần chính, bao gồm:

Thân máy phay được thiết kế với hộp tốc độ

Bộ phận quan trọng và cơ bản nhất của máy phay chính là thân máy. Nó được ví như xương sống của chiếc máy và là nơi chứa hộp tốc độ.

Thân máy được thiết kế gắn liền với bệ phóng. Nó được đúc bằng vật liệu gang. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là bệ máy hoàn toàn rỗng dùng để chứa dung dịch dạng nguội. 

Cấu tạo của thân máy gồm sống trượt ở phía trên cùng để có thể di chuyển dao phay lên xuống linh hoạt, nhẹ nhàng. Ngoài ra, bên trong thân .

Bạn có biết trên thị trường hiện nay có những loại máy phay nào không? Cùng chúng tôi phân loại máy phay nhé!

Các loại máy phay đứng còn được lắp đặt động cơ, hệ thống chuyển động hay còn gọi là hộp tốc tốc. 

Chi tiết cấu tạo máy phay đứng
Chi tiết cấu tạo máy phay đứng

Đầu dao của máy phay

Đầu dao phay là nơi thực hiện chức năng phay, khoan, đục của máy. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể quay đầu dao mọi góc bất kỳ để phù hợp với loại địa hình cần phay, khoan… 

Cấu tạo máy phay đứng – bàn máy phay 

Bàn máy phay có dạng hộp mỏng được làm từ gang cầu. Về thiết kế, bộ phận này bao gồm rãnh trượt, giúp kết nối với phần mông trượt dọc hau bên. Phía trên, cũng được trang bị thêm mông trượt để hỗ trợ việc chuyển động của bàn máy nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Ngoài ra, bên trong bàn máy còn có hệ thống ly hộp. Chúng có tác dụng đảo chiều của máy, giúp người dùng có thể sử dụng trên nhiều địa hình đa dạng. 

Cần gạt – cấu tạo máy phay đứng

Cần gạt được thiết kế ngay trên bàn máy. Nó được đúc bằng gang dạng hình chữ nhật và được lắp trong quá trình thi công. 

Bên dưới cần gạt được thiết kế thêm rãnh trượt. Rãnh trượt này có tác dụng nối liền với mông trượt nằm trên bàn dao dọc, hệ thống ốc ít. Nhờ đó, giúp dao phay có thể di chuyển ngang, dọc. Để cố định đai ốc T và đầu ốc, phía trên còn các rãnh T khác. 

Linh kiện từ máy phay của ô tô CR7

Ronaldo luôn nằm trong top 14 ngôi sao thể thao có thu nhập lớn nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ. Tài sản Ronaldo khổng lồ được minh chứng bởi cách tiêu tiền phóng khoáng, bất động sản đồ sộ và sở thích sưu tập siêu xe của anh.

CR7 sở hữu dàn siêu xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bentley, Porsche, Mercedes và đặc biệt phải kể đến chiếc Ferrari 599 GTB trị giá 200.000 bảng. Điều này đủ thấy được sự chịu chơi của chàng cầu thủ Bồ Đào Nha này.

Bộ sưu tập siêu xe của siêu sao Ronaldo
Bộ sưu tập siêu xe của siêu sao Ronaldo

Để có được thiết kế hoàn hảo cùng chất lượng tuyệt vời, những chiếc oto của CR7 đã trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Đặc biệt, các chi tiết khoan lỗ hay lắp ghép các linh kiện cần có sự trợ giúp của máy phay. Nhờ cấu tạo máy phay đứng linh hoạt mà những chi tiết này đảm bảo độ chắc chắn, tinh tế, góp phần giúp những siêu xe siêu hạng này thêm phần đẳng cấp. 

Mời bạn đọc xem thêm một số tin khác liên quan đến máy công nghiệp tại đây.

Cấu tạo máy phay đứng không quá phức tạp, chúng được liên kết với nhau bằng các rãnh trượt. Nhờ đó, tăng sự linh hoạt giúp máy có thể sử dụng đa dạng địa hình cũng như ứng dụng đa năng trong ngành công nghiệp cơ khí, oto hay bất cứ lĩnh vực nào cần đến sự hỗ trợ phay, khoan, đục lỗ…