Mách bạn những kinh nghiệm mua máy cắt cỏ để tránh mua máy đểu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán máy cắt cỏ. Mỗi loại máy đều có ưu điểm và nhược điểm. Bài viết sau blogmaquinaria.com sẽ mách bạn những kinh nghiệm mua máy cắt cỏ để tránh mua phải máy đểu nhé.

Các loại máy cắt cỏ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt cỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Vậy bạn nên mua máy cắt cỏ loại nào để sử dụng được hết các công năng của nó?

Máy cắt cỏ cầm tay

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy cắt cỏ cầm tay, bao gồm:

Dạng máy cắt cỏ cầm tay mini

Là loại máy cắt cỏ thuộc dạng nhỏ gọn nhất. Máy này có tay cầm trực tiếp và dùng để cắt cỏ ở những nơi nhỏ, hẹp mà các loại máy lớn không thể vào đến được.

Bóng đá U21 Việt Nam là đội tuyển bóng đá trẻ dưới độ tuổi 21 của Việt Nam. Được thành lập vào năm 1999 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý.

kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cầm tay mini
Máy cắt cỏ cầm tay mini

Dạng máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng

Nếu loại mini dùng cho các khu vực hẹp thì đây là loại máy cắt cỏ cho các khu vực rộng. Ví dụ như sân cỏ, vườn hay lối đi. Đặc điểm của loại máy này là cắt khỏe.

Tuy nhiên, bạn phải là người có sức khỏe thì mới có thể điều khiển loại máy cắt cỏ này. Loại máy cắt cỏ này còn có thể gọi là máy đeo vai. Bạn không chỉ cầm tay mà còn có thể vận hành nó bằng cách đeo trên vai.

Máy cắt cỏ chạy điện

Đây là loại máy dùng bằng điện. Nó tương tự như chiếc máy cầm tay chạy bằng xăng tuy nhiên nó có khối lượng nhẹ hơn. Nhược điểm của nó dùng dây điện nên không mang được đi xa hoặc những nơi không có nguồn điện.

Máy cắt cỏ đẩy tay

Máy cắt cỏ đẩy tay được chạy bằng xăng. Loại máy này bạn có thể điều khiển khá nhẹ nhàng. Bạn có thể đẩy máy từ phía sau.

Xe cắt cỏ người lái

Đây là loại máy đắt tiền nhất và cũng là loại máy hiện đại nhất. Loại xe này chủ yếu cắt tốt trên mặt bằng phẳng. Máy cắt cỏ người lái sử dụng rất ít phổ biến ở Việt Nam nhưng lại được ưa chuộng ở nước ngoài.

Máy cắt cỏ người lái
Máy cắt cỏ người lái

Máy cắt cỏ voi

Đây là loại máy có kích thước lớn và được chạy bằng xăng hoặc dầu. Đây là loại máy chuyên dụng cho những loại cỏ có kích thước to. Ngoài tên máy cắt cỏ voi, máy còn được gọi là máy cắt cỏ cho bò.

Máy cắt cỏ Nhật Bản

Đây là loại máy đã qua sử dụng của Nhật Bản. Vì vậy, khi mua máy bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải hàng cũ, hàng kém chất lượng.

Máy cắt cỏ Trung Quốc

Loại máy này hiện nay đang phổ biến nhất trên thị trường và hầu hết Việt Nam đều dùng máy cắt cỏ của Trung Quốc. Các dạng máy cắt cỏ cầm tay nhập về Việt Nam đều có xuất xứ từ đây. Có rất nhiều máy khi sản xuất tại Hàn Quốc, Đức hay Nhật Bản, nhưng bạn nên cảnh giác vì hầu hết nó đều đến từ Trung Quốc.

Máy cắt cỏ đa năng

Đây là loại máy có nhiều chức năng khác nhau ngoài việc cắt cỏ. Các chức năng này được thay loại lưỡi cắt vào đầu máy. Các chức năng khác của máy đa năng là tỉa hàng rào, cào lá quét đường, cắt cành trên cao, xới đất, xén mép cỏ.

Tham khảo thêm: Những bài hát bóng đá Việt Nam nghe 1 lần là nghiền

Nếu bạn đang phân vân nên mua máy cắt cỏ loại nào thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi nó có rất nhiều công năng sử dụng.

Máy cắt cỏ giá rẻ

Máy cắt cỏ giá rẻ có tên gọi khá chung chung. Nó thường được dùng để nói đến loại máy không thuộc về các thương hiệu nổi tiếng. Nó có giá thành rẻ hơn các sản phẩm chính hãng, có thương hiệu. Mặc dù khái niệm chính hãng dùng cho máy cắt cỏ là khá mong manh.

Máy cắt cỏ tự chế

Máy cắt cỏ tự chế hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, từ các kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Từ các mẫu mã rất thô sơ đến thiết kế chuyên nghiệp. Nói tóm lại, khi mua loại máy này bạn cần có kinh nghiệm thì mới có thể sử dụng. Thậm chí bạn cũng có thể tự chế loại máy cắt cỏ này.

máy cắt cỏ tự chế
Máy cắt cỏ tự chế

Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ chuẩn

Khi chọn máy cắt cỏ, bạn cần phải lưu ý những điểm sau để không mua phải hàng giả cũng như sử dụng được hết các công năng của nó. Những kinh nghiệm mua máy cắt cỏ tốt:

  • Thứ nhất, bạn cần để ý đến nhu cầu. Đây là điều quan trọng nhất bạn cần xem xét tới khi chọn mua máy cắt cỏ. Bạn hãy tham khảo các loại máy cắt cỏ trên. Sau đó so sánh với nhu cầu của bạn và chọn cho mình máy cắt cỏ tốt nhất.
  • Lựa chọn loại máy cắt cỏ có công suất phù hợp với loại cỏ bạn cần cắt. Nếu dùng cho mặt phẳng và cỏ mềm thì không cần công suất quá lớn. Nếu cắt cỏ ở nơi có cả bụi cây hoặc cỏ cứng thì cần loại công suất lớn.
  • Nếu bạn chọn loại đeo vai thì nó có phải có dây đeo thoải mái. Cần phải thuận tiện cho việc thao tác. Nó không được gây áp lực quá lớn lên 1 vị trí trên cơ thể và hạn chế xảy ra tai nạn
  • Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ là bạn cần chọn nơi mua có uy tín và có chế độ bảo hành đầy đủ. Điều này để tránh mua phải hàng giả. Trước khi mua bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ xem máy có hỏng hoặc bị lỗi kỹ thuật gì hay không.

Trên đây là các kinh nghiệm mua máy cắt cỏ để tránh mua phải máy đểu. Bạn hãy tham khảo để có được chiếc máy cắt cỏ ưng ý và tiện dụng nhất nhé. Ở những bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các kiến thức về máy xay sinh tố giá rẻ 200k, cách lựa chọn hợp lý, phù hợp, giá cả tốt.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.