Tổng hợp kinh nghiệm mua máy xúc cũ bền chất lượng tốt nhất

Một chiếc máy xúc mới có giá rất đắt tiền nên bạn phải bỏ ra 1 khoản chi phí khá lớn. Nếu như công việc của bạn cần đến máy xúc thì có thể lựa chọn mua máy xúc cũ để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là kinh nghiệm mua máy xúc cũ bền chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn mua máy xúc cũ vì vấn đề tài chính với bạn là quan trọng. Tuy nhiên cũng không vì thế mà bạn lại ham rẻ mua máy có nhiều hỏng hóc thì việc làm của bạn sẽ bị gián đoạn thậm chí còn tốn kém sửa chữa. Lúc đó, tiền sửa máy có khi còn tốn kém hơn nhiều.

Với kinh nghiệm mua máy xúc cũ bạn nên nhớ không nên đi xem quá nhiều máy xúc khác nhau vì sẽ bị mất tập trung. Đừng vì ham rẻ mà đi xem hết chiếc này đến chiếc kia đến cuối cùng bạn lại cảm thấy không tốt. Khi đi nên mời những người có kinh nghiệm, hiểu biết về máy đi cùng.

Dựa vào công việc mà bạn muốn làm để chọn máy sao cho phù hợp với các tiêu chí như: Công suất máy, hãng sản xuất, động cơ điện tử,…

Bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi có ý định mua máy xúc cũ
Bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi có ý định mua máy xúc cũ

Xem xét kỹ hệ thống thủy lực vì nó rất quan trọng và là bộ phận chính của máy. Bình tĩnh để trao đổi, mặc cả với người bán chứ không nên nóng vội, trao đổi chi tiết về chế độ bảo hành và sửa chữa, hợp đồng hành chính.

Máy mài là một thiết bị được bán rộng rãi trên thị hiện nay. Chính vì vậy mà có khá nhiều người thắc mắc không biết phân biệt máy mài góc nào tốt là tốt nhất.

Kinh nghiệm mua máy xúc cũ nhìn qua bề ngoài

Đầu tiên bạn cần xem xét bên ngoài máy xúc cũ, đây là phần cũng rất quan trọng các bạn không nên bỏ qua. Cần quan sát xem bề ngoài có vết lỡm hay nứt hoặc là bị bẻ cong ở bất kỳ nơi nào của không.

Vì là máy đã được sử dụng trong 1 thời gian nên những bộ phận như cần cẩu, thanh nối sẽ có thể bị cong vênh. Nếu như nó bị hỏng mà bạn không phát hiện thì chi phí đi sửa sẽ rất tốn kém.

Nếu như máy có những vết lõm trên thanh nối và các bộ phận khác là do chủ cũ đã lạm dụng máy quá mức. hầu hết các bộ phận này phải được thay thế để tránh phát sinh những trường hợp lớn hơn nếu còn muốn sử dụng máy đó.

Chúng ta có thể đánh giá máy xúc cũ qua vẻ bề ngoài
Chúng ta có thể đánh giá máy xúc cũ qua vẻ bề ngoài

Đó cũng là điều kiện để bạn có thể trả giá, thương lượng để giảm bớt giá cả để có khoản chi phí đi sửa sang lại.

Ngoài ra, bạn còn cần quan tâm đến trình trạng của gầu. Nếu các răng gầu bị hao mòn quá nhiều thì việc đào xúc sẽ bị giảm hiệu quả. Vì vậy, bạn cần chú ý đến điểm đó để có được công việc thuận lợi hơn.

Kiểm tra động cơ máy xúc, kiểm tra bơm thủy lực

Kinh nghiệm mua máy xúc dành cho các bạn là phải kiểm tra động cơ đặc biệt là máy xúc cũ. Bởi vì đây là bộ phận quan trọng quyết định trực tiếp đến sự hoạt động của máy.

Kiểm tra kỹ hệ thống thủy lực xem có bị rò rỉ gì không. Từ các xi lanh đến ống và các đường dây dẫn opp, các khoang bơm, cả trục quay và vòng quay. Cùng với đó là kiểm tra bồ hóng khói trong động cơ, nếu xe có nhiều bồ hóng khói thì phải đi tu sửa lại.

Quan sát bong bóng hoặc dầu trong ở phần tản nhiệt, phần nước làm mát dầu động cơ nếu xả khói trắng hoặc nhiều màu đen thì cần xem xét lại. Bởi đây là dấu hiệu của động cơ yếu, chắc chắn sẽ rất tốn kém để sửa chữa nó.

Bạn có biết máy hàn điện tử loại nào tốt nhất hiện nay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Ngoài ra thì bạn cần kiểm tra dây nối hệ thống điện với các yếu tố như là công suất, độ sáng, tín hiệu và tình trạng làm việc.

Chạy thử máy xúc cũ để xem hoạt động của nó

Thời gian đủ để đánh giá đúng chất lượng máy xúc là khoảng 60 giờ chạy. Trong 8 tiếng chạy đầu tiên thì bạn phải làm các công việc như:

Kiểm tra bulong và đai ốc xem độ nới lỏng của nó, đặc biệt là các bulong nối trục, nắp xylanh, ống xả trước và sau.

Xem xét độ căng của dây đai cánh quạt và dây đai máy nạp, điều hòa không khí.

Kiểm tra dầu xem có bị rò rỉ và các vết bơm mỡ xem có vấn đề xảy ra không.

Lựa chọn máy xúc cũ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể
Lựa chọn máy xúc cũ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể

Kiểm tra các mối nối của cần điều khiển và cần ga

Sau khi hết 8 tiếng thì bạn nên thử di chuyển, chạy thử các số tiến, lùi. Chú ý đến các bộ phận là trục trước trục sau, đĩa phanh và trống phanh.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mua máy xúc cũ bền đẹp và chất lượng. Hy vọng với những kinh nghiệm được http://www.blogmaquinaria.com chia sẻ bạn sẽ chọn mua được một chiếc máy xúc cũ tốt, phù hợp với công việc của mình để có được năng suất lao động cao và tiết kiệm chi phí.

Chọn người bán và đơn vị kinh doanh uy tín

Để chọn lựa một người bán uy tín, thì mình có thể tìm hiểu những người xum quanh hay cùng nghề để xem nhận xét của mọi người, hay độ phổ biến tên tuổi của người bán. Và để chọn một đơn vị kinh doanh uy tín thì mình cũng dựa các yêu tố trên nhưng mình có thể xem xét một yếu tố trước mắt là dịch vụ và cách chăm sóc khách hàng.