Tại sao các bạn không nên mua máy hàn Mig không dùng khí mini?

Để bảo vệ mối hàn nhiều loại máy đều phải sử dụng khí bảo vệ. Điều này gây nên việc tốn chi phí nhiên liệu đối với người dùng. Vì vậy mà dòng sản phẩm máy hàn MIG không dùng khí ra đời. Vậy loại máy này có đặc điểm gì và ưu điểm, nhược điểm ra sao? Tại sao nhiều người khuyên không nên dùng máy hàn không dùng khí? Cùng http://www.blogmaquinaria.com tìm hiểu nhé!

Cùng tìm hiểu về máy hàn Mig không dùng khí là gì?

Nhắc đến máy hàn MIG là nhắc đến dòng máy hoạt động dựa trên nguyên lý hồ quang điện tạo ra nhiệt lượng làm nóng chảy kim loại. Tuy nhiên máy hàn MIG không dùng khí khác biệt ở chỗ loại máy này không cần dùng khí bảo vệ. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều trong nhiên liệu và lắp đặt máy cũng đỡ phức tạp. Thiết kế của loại máy này thường nhỏ gọn hơn so với thông thường nên cũng giúp di chuyển tiện lợi và dễ dàng.  

Như vậy chúng ta đã cùng lý giải máy hàn MIG không sử dụng khí. Bây giờ hãy đi vào đánh giá chi tiết các ưu điểm và nhược điểm của máy.

Máy hàn MIG tích hợp nhiều tính năng
Máy hàn MIG tích hợp nhiều tính năng

Ưu điểm của máy hàn MIG không dùng khí

Máy hàn MIG có rất nhiều ưu điểm so với các máy hàn thông thường. Chúng ta có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật dưới đây.

  • Máy sở hữu thiết kế đa chức năng

Loại máy hàn này được thiết kế tích hợp các chức năng của cả máy hàn que và máy hàn MIG. Do vậy nó có thể hàn được rất nhiều loại hợp kim với tính chất khác nhau.

  • Máy có trọng lượng nhỏ và kiểu dáng gọn gàng

Bạn đã biết cách sử dụng máy hàn Mig như thế nào để đem lại năng suất tốt nhất chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Loại máy này rất thích hợp để mang đi đến các công trình bởi vì trọng lượng nhỏ và thiết kế gọn. Các loại máy hàn thông thường có thể nặng hơn 10kg nhưng loại máy hàn MIG này lại chưa đến 10kg nên có thể mang vác để làm việc trên cao một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Máy hàn MIG không dùng khí có thiết kế nhỏ gọn
Máy hàn MIG không dùng khí có thiết kế nhỏ gọn
  • Máy có thể đạt hiệu suất làm việc khá cao

Máy hàn MIG này tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng hiệu suất làm việc khá cao. Thậm chí người ta có thể sử dụng nó trong công nghiệp bởi nó tiêu thụ ít điện năng hơn. Trung bình nó có thể tiết kiệm đến hơn 50% năng lượng cho người sử dụng với hiệu suất vẫn đạt khoảng 80% so với máy hàn thông thường.

  • Tiếng ồn thấp và an toàn khi sử dụng

Do thiết kế nhỏ gọn nên loại sản phẩm này cũng có tiếng ồn khá nhỏ. Khi sử dụng loại máy này sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh cũng như người trực tiếp sử dụng. Máy tương đối an toàn nhờ khả năng chống giật.

Nhược điểm của máy hàn MIG không dùng khí

Máy hàn MIG không dùng không khí tuy là có rất nhiều ưu điểm đáng để lựa chọn nhưng cũng không hoàn toàn không có nhược điểm. Dưới đây là một số nhược điểm bạn có thể cân nhắc trước khi mua:

Giá thành sản phẩm tương đối đắt. Đây là điều tất yếu nếu muốn tiết kiệm năng lượng nhưng sản phẩm vẫn đạt hiệu suất cao. Quan trọng là bạn nên suy nghĩ xem cái nào bạn cần hơn.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Máy hàn thiếc nào tốt? Những loại máy hàn phổ biến nhất hiện nay

Máy không sử dụng khí bảo vệ nhưng phải đi kèm với điều kiện. Điều kiện đó là người sử dụng phải dùng một loại dây chuyên dụng khác. Đây là loại dây có lớp thuốc phía trong, thông thường cuộn dây này có trọng lượng 5kg.

Tuy chúng ta nói máy hàn MIG vẫn có thể hàn được nhưng nếu không có khí bảo vệ thì có nhiều rủi ro xảy ra. Khí bảo vệ sẽ giúp mối hàn mịn hơn và ít chịu xâm nhập bởi môi trường bên ngoài hơn.

Máy hàn MIG loại này yêu cầu bộ dây đi kèm
Máy hàn MIG loại này yêu cầu bộ dây đi kèm

  

Nếu đánh giá một cách tổng quan tuy máy có nhiều ưu điểm nhưng với một máy hàn điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng của các mối hàn. Do vậy việc mua máy hàn MIG loại này thật sự không đảm bảo và phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những giải thích máy hàn MIG không dùng khí là gì cũng như đánh giá ưu điểm và nhược điểm của máy. Sau khi tham khảo thông tin về máy mong rằng bạn đã có sự cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.