Những điều cần lưu ý khi bắt đầu sử dụng máy quẹt thẻ ATM

Kinh tế phát triển, khoa học công nghệ phát triển, việc thanh toán khi mua hàng giờ đây tiện lợi nhờ máy quẹt thẻ. Việc sử dụng các loại máy quẹt thẻ ATM như Vietcombank, ACB, VPbank…cần những lưu ý gì? Bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc dành cho bạn.

Máy quẹt thẻ ATM là gì?

Máy quẹt thẻ ATM hay máy POS (Point of Sale) là máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy có một đầu đọc thẻ và các con chip xử lý thông tin của ngân hàng.

máy quẹt thẻ atm
Máy quẹt thẻ cơ bản

Lợi ích của việc sử dụng máy quẹt thẻ ATM

Tiện dụng và an toàn

Việc thanh toán qua quẹt thẻ mang lại lợi ích lớn khi chúng ta không phải cầm theo một số tiền cồng kềnh. Với vài thao tác đơn giản là đã có thể thanh toán xong những khoản cần phải chi trả.

Không có sự thất thoát tiền hay trộm cướp xảy ra, không phải vận chuyển tiền, không sợ rơi ví hay rủi ro nào khi thanh toán. Có thẻ nhỏ gọn là mọi chuyện đã được giải quyết.

Nói về an toàn, ngoài máy quẹt ATM thì máy quét 2 mặt duplex hp scanjet pro 3000s2 cũng là loại máy quét bảo mật cao.

Đẩy cao doanh số và tăng doanh thu

Tổng doanh số bán hàng của sẽ cao hơn nhờ khả năng thanh toán siêu nhanh và gọn lẹ. Những nơi không có máy POS sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc tính toán và xuất hóa đơn.

Máy POS tại siêu thị
Máy POS tại siêu thị

Giờ đây mọi người rất chuộng hình thức thanh toán qua thẻ. Ai cũng có ít nhất một thẻ ngân hàng để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của họ.

Theo thống kê thì xu hướng mua sắm và sử dụng các dịch vụ ở những nơi có máy POS nhiều hơn những nơi không có máy. Những đơn hàng qua thẻ thường có trị giá cao hơn so với giao dịch bằng tiền mặt.

Giảm thời gian chờ đợi thanh toán cho khách hàng

Với phương pháp tính tiền mặt, khách hàng phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt thanh toán hóa đơn. Những lúc khách đông việc thanh toán còn có thể bị đóng băng.

Máy tính tiền POS thực hiện thao tác thanh toán trong rất nhanh chóng, đơn giản, chính xác chỉ trong vài giây như máy quét công nghệ cao. Máy POS có thể xử lý số lượng lớn công việc mà không để xảy ra tình trạng quá tải.

Giống với cách quét mã QR trên máy tính, thời gian chờ đợi của khách hàng sẽ giảm xuống mức tối thiểu. Thời gian thanh toán chỉ tính bằng giây.

Những lưu ý khi sử dụng máy quẹt ATM

Lưu ý về bảo mật

Vấn đề bảo mật là điều vô cùng quan trọng khi hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ, bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể lộ thông tin khi đứng tại quầy thanh toán. Để hạn chế điều này chính khách hàng phải là người tìm hiểu sâu về chức năng của thẻ thanh toán trước.

Tự nhập mã PIN
Tự nhập mã PIN

Tuyệt đối không được đánh mất thẻ, nếu mất thẻ thì coi như bạn đã đánh rơi chiếc túi thần kỳ của doremon. Hãy liên lạc với ngân hàng để khóa thẻ ngay trước khi thẻ rơi vào tay kẻ xấu.

Tuyệt đối không để lộ mã PIN với bất kỳ ai, ngay cả với nhân viên thu ngân việc để lộ mã PIN cho nhân viên biết là điều cấm kỵ. Các tổ chức lừa đảo hoàn toàn có thể dùng mã PIN để thanh toán các dịch vụ khác bằng cách tạo thẻ giả.

Lưu ý về số lượng đơn hàng

Khi thanh toán bằng thẻ, số lượng đơn hàng được tính khi bạn thanh toán một món đồ trong đơn hàng (nghĩa là đơn hàng chỉ có một món). Việc số lượng bị sai lệch xảy ra nếu nhân viên quẹt thẻ cố tình đánh cắp tiền từ thẻ của khách. Nên trong một số trường hợp chúng ta phải kiểm tra số dư ngay sau khi cảm thấy có dấu hiệu nghi ngờ.

Hiện nay thương hiệu Sunhouse đang có rất nhiều các dòng máy khác nhau. Nhưng các mỹ nhân chia sẻ rằng bạn nên lựa chọn máy xay đa chức năng sunhouse shd5339 để sử dụng vì nó có rất nhiều chức năng tiện lợi.

Lưu ý luôn luôn xin hóa đơn sau khi quẹt thẻ

Việc xin hóa đơn thường bị xem nhẹ khi khách hàng nghĩ rằng có biến động tài khoản thông báo bằng tin nhắn là được, tuy nhiên trong một số trường hợp xảy ra tranh chấp, ngân hàng chủ thẻ có thể yêu cầu giấy tờ hóa đơn vật lý hơn là lấy hóa đơn điện tử.

Việc đảm bảo an toàn cho chủ thẻ sẽ còn được nâng cấp trong tương lai nhưng chúng ta vẫn cần phải lưu ý. Các loại máy quẹt thẻ vietcombank, hay ACB, VPbank…sẽ chỉ sử dụng an toàn cho chính chủ thẻ. Nên bạn nên chọn máy POS thì nên chọn máy hỗ trợ cho thẻ của mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.