Những ứng dụng của máy quét mã QR trên máy tính hiện nay

Mã QR ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên các biểu ngữ, vỏ hộp sản phẩm… Đọc mã QR cũng là một vấn đề của các doanh nghiệp lớn. Bài viết này sẽ tìm hiểu về quét mã QR trên máy tính và ứng dụng của nó.

Mã QR là gì?

Nhiều người không biết thường lầm tưởng, mã QR giống với mã trên máy dò quét cá. Tuy nhiên hoàn toàn không phải. Mã QR một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

quét mã QR trên máy tính
Mã QR

Mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, bây giờ nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

Ứng dụng của mã QR

Với khả năng mã hóa thông tin tốt, thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, độ chính xác cao, mã QR code đang dần trở thành xu thế công nghệ mới. Mã QR được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề.

Chỉ với hành động quét mã QR, người dùng có thể truy cập ngay vào trang web sản phẩm mà không cần mất nhiều thời gian gõ địa chỉ url. Việc tìm hiểu thông tin về một sản phẩm hay mua sắm tại một gian hàng ảo đã trở nên dễ dàng.

Cùng với thời gian, mã QR sẽ còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Có thể liệt kê một vài ứng dụng nổi bật nhất của QR code trong cuộc sống dưới đây.

  • Mua sản phẩm: Mã QR được gắn tại các quầy trưng bày sản phẩm ở những nơi công cộng như (trạm xe bus, nhà ga…), người dùng quét mã của từng sản phẩm để đặt mua và thanh toán online
  • Tra cứu thông tin sản phẩm: Thay vì in hàng loạt thông tin công dụng, thành phần, HDSD… NSX gói tất cả thông tin đó trong một mã QR code -> bạn có thể tra cứu thông tin bất kỳ lúc nào một cách nhanh chóng nhất
  • Tải file trên mạng: Quét mẽ QR code lấy mã download thay vì nhấn share hoặc đăng nhập
  • Nhận thông tin về một mẫu quảng cáo/chương trình/sự kiện khuyến mãi: QR Code được thể hiện dưới 1 hình thức lạ mắt, tạo sự tò mò -> kích thích người đọc Scan
  • Truy cập website/Fanpage nhanh chóng không cần link: QR code được thể hiện trên sản phẩm in ấn hoặc nền tảng online để người dùng có thể chỉ bằng 1 thao tác Scan đơn giản là truy cập được đường link -> share bạn bè
  • Gọi món: Một menu với hình ảnh các món ăn và 1 mã QR code, bạn chỉ cần quét mã và lựa chọn số lượng -> nhấn nút “gọi món” và chờ đợi trong một vài giây để được thưởng thức những món ăn tuyệt vời
  • Thanh toán tiền dịch vụ taxi/xăng: Không cần mang quá nhiều tiền mặt, không cần đợi lấy lại tiền thừa, không lo quên ví, chỉ cần có điện thoại, 1 lượt scan là có thể nhanh chóng thanh toán phí đi taxi hay tiền xăng

Máy quét mã QR là gì?

Máy quét mã QR thực ra là một chiếc máy đọc mã vạch, được trang bị các công nghệ camera ánh sáng hiện đại. Khiến chúng có thể đọc được mã QR dễ dàng, có rất nhiều loại máy đọc mã khác nhau trên thị trường.

Máy quét mã
Máy quét mã

Máy quét mã thường được dùng trong nhà kho sản xuất hay ứng dụng văn phòng, còn trong cuộc sống máy QR thường là điện thoại thông minh.

Ứng dụng của máy quét mã QR trên máy tính hiện nay.

Thu thập dữ liệu trong các ngành bán lẻ

Trong ngành bán lẻ máy quét mã QR trên máy tính sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thực hiện tốt các chương trình tiếp thị qua điện thoại di động. Tăng khả năng làm việc, sử dụng tiết kiệm thời gian đẩy nhanh quá trình quét thu dữ liệu. Máy gần giống chức năng của máy quét 2 mặt duplex hp scanjet pro 3000s2.

Quét mã hàng hóa
Quét mã hàng hóa

Thu thập dữ liệu trong dây chuyền sản xuất

Trong dây chuyền sản xuất hàng loạt, để kiểm tra ngẫu nhiên một sản phẩm việc dừng dây chuyền sẽ rất tốn kém. Máy quét mã QR trên máy tính lúc đó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ khó khăn này.

Thu thập các mã QR trên sản phẩm, với độ chính xác cao và tốc độ cao, sau đó xuất thông tin sản phẩm ra file mềm để tiện lọc và quản lý sản phẩm.

Các loại máy này đã góp phần không nhỏ mang đến cho người sử dụng nói chung và các cầu thủ nói riêng sự hỗ trợ cũng như tính tiện dụng. Hãy cùng blogmaquinaria tìm hiểu lý do tại sao các cầu thủ yêu thích máy xay cầm tay Donlim HB1908-A.

Quản lý bằng mã vạch QR

Việc kiểm kê tài sản trong doanh nghiệp đã thực sự chính xác và hiệu quả hay chỉ đang lãng phí tiền bạc, thời gian và nhân lực. Với mã QR thì bạn có thể hoàn toàn làm được việc đó một cách nhanh chóng.

Việc dùng máy quét mã QR trên máy tính giúp quản lý tài sản của những doanh nghiệp có lượng tài sản lớn và luôn lưu động theo thời gian, giảm thiểu thất thoát, giúp môi trường doanh nghiệp lành mạnh và hiệu quả hơn.

Những ứng dụng của máy quét mã QR trên máy tính còn rất nhiều, việc phát triển mã QR còn chưa kết thúc. Các công ty, doanh nghiệp lớn sẽ còn nhiều ứng dụng phải làm và việc phát triển mã QR đi lên để thêm những giải pháp, ứng dụng giúp ích cho ngành hàng hóa, nhập liệu.

Giữa rừng thông tin mới về máy quét mã vạch QR  trên thế giới cho bạn cảm thấy mình như lạc vào cửa hàng đầy giá cửa nhôm phòng ngủ như : cửa nhôm, cửa nhôm xingfa, cửa đi nhôm xếp trượt, cửa lùa nhôm kính… Khiến cho bạn bạn hoang mang không biết tìm hiểu thông tin nào hữu ích thì hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.