Hướng dẫn tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ có thể bạn chưa biết

Bạn biết cách sử dụng máy nhưng lại chưa biết tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. Bài viết sau khoan địa chất sẽ hướng dẫn bạn cách pha chuẩn công thức.

Đối với các loại máy sử dụng động cơ xăng thì bạn cần biết tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu hoạt động của máy. Nếu bạn không pha đúng tiêu chuẩn, chắc chắn thời gian sử dụng của máy sẽ không dài và kéo theo nhiều hỏng hóc.

tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ
Cách pha xăng và dầu nhớt trong máy cắt cỏ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dạng máy cắt cỏ sử dụng các loại động cơ khác nhau. Như động cơ 2 thì, 4 thì…. Trong đó, động cơ được sử dụng nhiều nhất chính là động cơ 2 thì. Nó sử dụng nguyên liệu là xăng pha nhớt. Để máy hoạt động tốt thì bạn cần biết cách pha xăng cho máy cắt cỏ.

Nhu cầu sử dụng máy cắt cỏ dọn dẹp các khu vườn tăng cao thì bình xăng con máy cắt cỏ cũng rất được chú ý. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn những địa chỉ bán bình xăng con máy cắt cỏ chính hãng nhé.

Máy cắt cỏ dùng nhiên liệu trộn

Để máy có thể hoạt động bình thường thì người sử dụng cần pha đúng theo tỉ lệ tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. Hơn nữa, cần pha đúng loại để thời gian sử dụng của máy được lâu và bền.

Mặt khác, bạn sẽ tránh được cách tình trạng như hư hỏng động cơ vì sử dụng nhiên liệu không đúng. Các động cơ dễ hỏng như bó bạc, cháy piston, xước nòng…

Khi bạn pha, thường không để ý kiến nhớt ít hoặc không có nhớt, làm giảm tuổi thọ máy cũng như làm hỏng động cơ. Ngược lại, nếu nhiều nhớt thì máy sẽ khó nổ. Với những loại máy cắt cỏ có động cơ mạnh, chạy nhanh thì sạch nhưng lại dễ bị hao mòn động cơ. Vì vậy biết cách pha nhớt cho máy cắt cỏ rất quan trọng.

Tham khảo: Hướng dẫn bạn chỉnh xăng gió máy cắt cỏ bạn nên biết

Cách để kiểm tra động cơ đã pha chuẩn tỉ lệ xăng và nhớt không thì hãy nhìn màu khói. Nếu tỉ lệ đúng sẽ cho ra khói trắng, nếu nhớt nhiều thì cho ra khói xanh.

Việc chọn đúng loại nhớt cũng là yêu cầu quan trọng. Bởi nhớt ảnh hưởng đến độ bền của máy, sự tiêu hao nhiên liệu và công suất làm việc của máy. Vì vậy, bạn tránh tối đa việc dùng nhớt không đảm bảo chất lượng để tránh tổn hại đến máy cắt cỏ.

Tác dụng của nhớt đối với máy cắt cỏ

Dầu nhớt rất quan trọng với động cơ máy cắt cỏ
Dầu nhớt rất quan trọng với động cơ máy cắt cỏ
  • Trong động cơ của máy cắt cỏ thì nhớt có tác dụng rất lớn. Nhớt giúp giảm ma sát và mài mòn. Nhớt cũng giúp động cơ giải nhiệt, làm mát, làm kín và chống ăn mòn. Vì vậy bạn cần biết cách pha nhớt cho máy cắt cỏ.
  • Độ nhớt của các loại dầu nhớt thường thay đổi theo nhiệt độ. Vậy nên, sau thời gian sử dụng thì máy cần được thay dầu nhớt. Việc này sẽ đảm bảo chất lượng của máy. Khi ở nhiệt độ cao thì độ nhớt giảm. Nhiệt độ thấp thì độ nhớt của sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nhớt sẽ nhanh bị mài mòn vì khi sử dụng máy sản sinh nhiệt độ rất cao.

Cách pha theo tỷ lệ chuẩn của nhà sản xuất

Tất cả những dòng máy cắt cỏ chính hãng đều quy định về sử dụng tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ khi bạn dùng đúng loại xăng và nhớt. Tỉ lệ này là: 50 phần xăng sẽ kèm theo 1 phần nhớt.

Mặc dù vậy, trên thực tế tỉ lệ này có thay đổi chút ít trong một số trường hợp nhất định. Nếu bạn sử dụng những dòng nhớt kém chất lượng, bạn có thể hạ tỉ lệ này xuống còn 20:1

Máy cắt cỏ hai thì
Máy cắt cỏ hai thì

Bạn có thể tăng tỉ lệ này lên 40:1 nếu như động cơ nổ không mượt mà. Và bạn có thể điều chỉnh một cách phù hợp. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được pha tỉ lệ vượt quá 50:1. Đây chính là tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ chuẩn.

Xem thêm:  Mua máy cắt cỏ cũ ở đâu chất lượng nhất. Cùng blogmaquinaria tìm hiểu nhé!

Lưu ý, nhớt phải được trộn đều với xăng để có thể thấm vào tất cả các bộ phận. Nếu như tỉ lệ không phù hợp có thể dẫn đến tình trạng chết máy hoặc hỏng động cơ ngay lập tức. Bạn cần đổ xăng vào nhớt chứ không được đổ nhớt vào xăng và lắc đều trong 1 phút.

Bạn sử dụng loại dầu nhớt phải đàm bảo chất lượng và được nhà sản xuất khuyên dùng. Tránh trường hợp thay thế tùy tiện làm hỏng máy. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo đúng tiêu chuẩn của máy.

Trên đây là tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. Hãy lưu ý làm theo đúng công thức để giữ máy bền và sử dụng mượt mà nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.