Tìm hiểu bóng rổ có bao nhiêu hiệp và kéo dài bao lâu khi chơi ở nhà

1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút? Và 1 hiệp kéo dài bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bóng rổ là bộ môn khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta nhất là tại các trường học. Tuy nhiên, bóng rổ có bao nhiêu hiệp và 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút thì không phải ai cũng nắm rõ. Ngoài viết nắm rõ kỹ thuật chơi thì tìm hiểu thời gian 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình thi đấu.

Trong bài viết dưới đây, blogmaquinaria sẽ giúp bạn giải đáp 1 trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp và 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút bạn nhé!

Bạn có biết 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút chưa?

Trên các diễn đàn dành cho những người yêu thích bóng rổ, rất nhiều người thắc mắc không biết 1 trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp. Theo quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA), một trận bóng rổ bao gồm 4 hiệp. Mỗi hiệp đấu bóng rổ sẽ kéo dài 10 phút. Ngoài ra, thời gian nghỉ giữa hiệp cũng được quy định cụ thể như sau:

bong ro co may hiep
Bóng rổ có mấy hiệp? Một trận bóng rổ bao gồm 4 hiệp.
 • Mỗi đội sẽ có 20 phút chuẩn bị trước khi chính thức bắt đầu trận đấu.
 • Mỗi đội sẽ được nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2 trong thời gian 2 phút.
 • Giữa hiệp 2 và hiệp 3 mỗi đội sẽ được nghỉ 15 phút.
 • Sau khi kết thúc hiệp 2, hai đội sẽ đổi phần sau cho nhau. Tiếp tục thi đấu hiệp 3 và hiệp 4 tại phần sân này.
 • Giữa hiệp 3 và hiệp 4 các đội được nghỉ trong vòng 2 phút.

Bạn có biết các kiện tưởng hàng đầu chia sẻ cách chơi giỏi các bài tập cờ vua tổng hợp hoặc nâng cao như thế nào chưa? Tham khảo ngay bài viết này nhé!

Nếu đã hết hiệp 4 mà hai đội vẫn có điểm số ngang nhau. Sẽ phải tiến hành thi đấu hiệp phụ để tìm ra đội chiến thắng. Thời gian thi đấu mỗi hiệp phụ là 5 phút. Trong tất cả các hiệp phụ, hai đội sẽ phải thi đấu với hướng rổ của hiệp thứ 4. Sau khi kết thúc 1 hiệp phụ mà đã có sự chênh lệch điểm số giữa 2 đội trận đấu sẽ được kết thúc. Đội nào giành được nhiều điểm số hơn sẽ là đội chiến thắng.

Tìm hiểu 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút

Nhiều người thắc mắc không biết 1 trận bóng rổ có bao nhiêu phút. Thực tế, thời gian thi đấu của 1 trận bóng rổ bao lâu sẽ không hoàn toàn giống nhau. Mỗi giải đấu sẽ có quy định cụ thể về thời gian 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút. Đa số các giải đấu thường áp dụng thời gian thi đấu theo quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA).Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) diễn ra với 4 hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 10 phút.

1 trận bóng rổ bao lâu
1 trận bóng rổ bao nhiêu phút? Câu trả lời đó là mỗi hiệp kéo dài 10 phút.

Trong khi đó, giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) bao gồm 4 hiệp. Mỗi hiệp diễn ra trong vòng 12 phút. Tại các trường đại học, mỗi hiệp đấu bóng rổ sẽ diễn ra trong 20 phút. Các giải đấu cấp trung học sẽ diễn ra trong vòng 8 phút mỗi hiệp.

Ngoài ra, thời gian nghỉ giữa hiệp cũng không giống nhau. Ở Việt Nam, các giải đấu FIBA, NBA, NCAA hay VBA thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và 3 là 15 phút. Tuy nhiên, tại các trường trung học, thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và 3 chỉ là 10 phút.

Nhiều người không biết hiện bóng rổ bao nhiêu tiền và chơi bóng rổ có lợi gì? Bạn đang là học sinh, sinh viên, bạn không thể chi quá nhiều tiền để mua quả bóng rổ. Hay đơn giản bạn chỉ muốn sắm một quả bóng rổ thông thường để chơi ở nhà cho vui, rèn luyện sức khỏe. Trong bài viết tại đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem quả bóng rổ bao nhiêu tiền và làm sao để chọn được quả bóng rổ tốt nhất nhé!

Ở Giải bóng rổ Đại học vô địch Quốc gia Mỹ (NBA, FIBA, NCCA) và VBA, hiệp phụ sẽ diễn ra trong vòng 5 phút. Ở các trường trung học, hiệp phụ bóng rổ thì chỉ có 4 phút.

Khi nào trận bóng rổ được bắt đầu?

 • Trong tất cả các trận đấu bóng rổ, đội chủ nhà sẽ có quyền chọn rổ và băng ghế ngồi. Trọng tài chính sẽ nhận được thông báo này ít nhất 20 phút.
 • Hai đội sẽ được quyền khởi động trên nửa sân của đối phương. Trước khi chính thức bước vào hiệp thứ nhất và hiệp thứ 3.
 • Trận đấu chỉ được bắt đầu khi mỗi đội có đầy đủ 5 người thi đấu trên sân.
 • Trọng tài sẽ ném quả bóng rổ lên cao ở vòng tròn trung tâm để bắt đầu hiệp đấu. Cùng lúc đó, 2 đội sẽ bắt đầu tranh chấp bóng sau khi có tín hiệu âm thanh bắt đầu.
 • Khi trọng tài phát tín hiệu kết thúc trận đấu, các VĐV đều phải ngừng thi đấu ngay lập tức.
 • Dù có những quy định rõ ràng về bóng rổ có bao nhiêu hiệp và một trận bóng rổ bao nhiêu phút. Nhưng thời gian thi đấu thực tế có thể kéo dài hơn.
 • Thời gian trận đấu chỉ được tính khi trận đấu đang diễn ra. Nếu các đội có người phạm lỗi hoặc ra khỏi sân ra khỏi sân sẽ không tính vào thời gian thi đấu. Vì vậy, thông thường mỗi trận đấu bóng rổ có thể kéo dài đến 2 tiếng đồng hồ.
bóng rổ thi đâu mấy hiệp
Bóng rổ có bao nhiêu hiệp là thắc mắc của nhiều người.

Bạn là người đam mê bộ môn bóng rổ. Nhưng bạn có biết được kích thước của rổ bóng, côt bóng rổ cao bao nhiêu, lưới và trụ bóng khi chơi bộ môn thể thao này trong nhà là bao nhiêu không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về bóng rổ có mấy hiệp và 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn đã hiểu hơn về thời gian của 1 trận thi đấu bóng rổ chính thức. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thể thao mới nhất nhé!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.