Những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới có giá trị đắt như thế nào

Cờ vua là môn thể thao trí tuệ có tính chiến thuật rất cao. Nó phức tạp đến mức khiến cho cả cao thủ cũng khó mà tính toán được hết các nước cờ. Vì đặc điểm này mà cờ vua được nhiều chuyên gia khuyến khích chơi để rèn luyện trí tuệ. Sở hữu một bàn cờ vua đẹp luôn là mong muốn của nhiều người. Một bộ cờ vua đẹp có giá từ vài hay vài triệu cũng đã khiến chúng ta phải suýt xoa rồi. Nhưng những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới sẽ khiến chúng ta phải thực sự kinh ngạc. Vậy hãy cùng blogmaquinaria.com khám phá nhé!

Nguồn gốc của cờ vua

Hiện nay, cờ vua có nguồn gốc từ đâu vẫn khiến nhiều người phải tranh cãi. Người ta vẫn chưa xác định được chính xác rồi vua có nguồn gốc từ khu vực nào. Tuy nhiên, cũng có một vài giả thuyết đưa ra về nơi phát minh ra môn chơi này.

Cờ vua được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ hoặc Trung Quốc
Cờ vua được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ hoặc Trung Quốc

Giả thuyết thứ nhất cho rằng Ấn Độ chính là nơi phát minh ra cờ vua. Ở Ấn Độ cờ vua có tên gọi là Chaturanga. Nhiều cho rằng nó được phát minh vào thế kỷ thứ 6. Còn giả thuyết thứ hai cho rằng cờ vua được người Trung Quốc nghĩ ra vào thế kỷ thứ 2 TCN.

Việc có nguồn gốc từ đâu không quan trọng mà quan trọng cờ vua đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Cờ vua hiện nay đã trở thành môn thi đấu tại nhiều giải đấu lớn. Tại Việt Nam cờ vua cũng rất được thịnh hành. Các kỳ thủ nổi tiếng như Lê Quang Liên hay Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã mang nhiều thành tích cao cho nước nhà.

Bàn cờ vua có bao nhiêu ô? câu hỏi này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Để có thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới

Những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới
Những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới

Những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn nhiều hơn thế. Chúng thể hiện sự tài hoa của người thiết kế, người thực hiện chế tác. Và dưới đây là những bộ cờ vua đẹp và có giá trị cao nhất hiện nay :

Bàn cờ vua Renault F1 Team Collection

Renault F1 Team Collection là gương mặt đầu tiên trong danh sách những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới. Bộ cờ này được làm từ vật liệu titanium và aluminium. Các quân cờ được thiết kế theo phong cách khỏe khoắn. Bàn cờ màu đen được chăm chút cho từng đường nét giúp bộ cờ thêm hoàn hảo. Giá của bàn cờ vừa Renault F1 Team Collection lên đến 42.000USD. Mức này tương đương gần 1 tỷ đồng.

Bàn cờ vua Carolingians & Moors

Carolingians & Moors là bộ cờ được thiết kế cực kỳ tinh xảo. Các quân cờ được dựng lại theo từng nhân vật, trông không khác gì người thật. Vật liệu cấu tạo lên các quân cực đắt đỏ. Benzoni và vàng 24k là chất lượng chính tạo ra bộ cờ. Chính vì vậy mà giá của nó cũng không hề rẻ chút nào. Giá của Carolingians & Moors là 96.075 USD, tương đương hơn 2 tỷ đồng.

Để chơi cờ vua một cách thông minh, những người chơi cần có lối đánh mang đậm tính chiến thuật. Cùng xem các cách đánh cờ vua hay tại đây nhé.

Bàn cờ vua Royal Diamond

Bộ cờ vua Royal Diamond được chế tạo từng hàng ngàn viên kim cương đắt đỏ. Theo ước tính để hoàn thành Royal Diamond người ta phải mất đến 4.500 giờ. Chính vì vậy mà giá của bộ cờ này cũng lên đến 600.000 USD, bằng khoảng gần 14 tỷ đồng. Quả con số khổng lồ nhưng đây vẫn là bộ cờ đắt nhất đâu.

Bàn cờ vua J. Grahl Chess Set

Bàn cờ vua J. Grahl Chess Set
Bàn cờ vua J. Grahl Chess Set

Bộ cờ J. Grahl Chess Set được sản xuất vào năm 1972. Bộ cờ này được sản xuất ra để dành riêng cho gia tộc Cole. tất cả các quân cờ trong bộ cờ đều được làm từ vàng nguyên khối. Mỗi quân cờ lại được tạo hình theo các nhân vật ở thời Trung Cổ Châu Âu. Với chất liệu vàng nguyên khối nên giá của J. Grahl Chess Set lên tới 700.000 USD, hơn 16 tỷ đồng.

Chiều cao U23 Việt Nam có phần nổi bật hơn các cầu thủ ở những lứa trước. Ngoài chiều cao, thì sức khỏe, ngoại hình, lối chơi bóng cũng được người hâm mộ đánh giá cao nhất trong các đội tuyển trước đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin này nhé.

Bàn cờ vua Art of World

Art of World là bộ cờ được thiết kế dựa vào cảm hứng từ nền văn hóa Trung Quốc. Các quân cờ được mô phỏng theo những nhân vật nổi tiếng của lịch sử Trung Quốc. Chất liệu để tạo ra bộ cờ kiệt tác này gồm kim cương, ngọc lục bảo, đá ruby và đá sapphire. Giá của Art of World lên đến 750.000 USD tương đương gần 17,5 tỷ đồng.

Bàn cờ vua Jewel Royale

Jewel Royale hiện đang nắm giữ kỷ lục là bộ cờ vua đắt nhất thế giới. Giá của nó lên tới 9.8 triệu USD, tương đương gần 200 tỷ đồng. Nó có giá đắt đến vậy là bởi làm từ các vật đắt đỏ như kim cương, đá quý, vàng,.. Và thời gian thiết kế và thực hiện rất lâu.

Trên đây là những bàn cờ đẹp nhất thế giới hy vọng chúng đã đem lại cho các bạn thông tin hữu ích. Và hãy tiếp tục đón đọc các bài viết về địa chỉ bán bộ cờ vua đẹp và nhiều chủ đề hấp dẫn nữa nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.