Tuyển tập những nước cờ vua hay nhất bạn có thể áp dụng

Khi bạn học chơi cờ vua, chắc hẳn bạn đã biết đến những quy luật di chuyển của các quân cờ. Và thêm vào đó, bạn nên chú ý học tập thêm các nước chơi cờ vua hay để có thể nhanh chóng chiến thắng trong những trận đấu. Ngay bài viết sau đây của blogmaquinaria.com, hãy ghi nhớ các nước cờ vua hay nhất nhé!

Những quy tắc di chuyển cờ cơ bản nhất

Những bước di chuyển cờ cơ bản
Những bước di chuyển cờ cơ bản

Nắm được những quy tắc cơ bản nhất của các vị trí quân cờ trên bàn cờ bạn sẽ dễ dàng chơi được cờ.

Quân Tốt là quân có vị trí thấp nhất trong những quân cờ, nó chỉ được đi tiến. Quân Tốt không được đi lùi và chỉ được phép tiến 1 bước duy nhất.

Quân Mã được di chuyển theo hình chữ L và đi 3 ô với 1 bước tiến và 2 bước quẹo.

Quân Xe được di chuyển theo hướng dọc và hướng ngang tùy ý. Nhưng nó bị hạn chế khi trước nó có quân chắn.

Tiếp theo là quân Vua, quân Vua là quân quan trọng trọng nhất trong bàn cờ. Nó di chuyển chỉ 1 bước duy nhất trên các vị trí xung quanh nó đứng.

Về quân tượng, nước di chuyển của nó giống với quân quân Xe.

Nói về quân có sự di chuyển linh hoạt nhất phải kể đến quân Hậu. Quân Hậu có thể di chuyển theo hướng ngang, dọc, chéo linh hoạt.

Cách nhập thành trong cờ vua cần chú ý những điều gì? Xem thêm bài viết sau để có tin tức cụ thể nhé.

Các nước cờ vua hay nhất

Các nước cờ vua hay nhất
Các nước cờ vua hay nhất

Nước cờ đánh lừa là một nước cờ rất hay. Thứ nhất, là bạn thu hút sự hấp dẫn của đối phương bằng cách thí cờ. Bạn có thể mất đi 1 vài quân đầu tiên. Thế nhưng, bạn sẽ được nhiều hơn 1 quân cờ đã mất đó.

Một nước cờ thứ hai rất hay đó là đánh lạc hướng đối phương. Trong các nước đi cờ vua hay, nước đánh lạc hướng luôn được sử dụng nhiều nhất. Bạn đánh lạc hướng lực lượng bảo vệ Vua bằng vài ba quân không quan trọng trên ván cờ.

Làm cho đối phương sẽ chú ý vào nước đi của những quân cờ bảo vệ Vua hơn. Và đây là thời cơ bạn có thể ăn được quân của đối phương dễ dàng. Tuy nhiên, đừng quá gấp gáp vì bạn sẽ bị phát hiện các nước cờ vua hay sau đây nhé!

Trong các nước đánh cờ vua hay phải kể đến nước cờ công phá hàng phòng thủ đối phương. Trước mặt Vua đứng, bên đối phương sẽ luôn có 1 hàng phòng thủ để tấn công Vua. Muốn có lợi cho những nước đi khác của các quân cờ của bạn, bạn nên phá vỡ hàng phòng thủ này trước.

Ngoài ra còn có các bí quyết để tạo ra các nước đánh cờ vua hay mà vô cùng đơn giản. Đi theo quân bảo vệ Vua và nhường đối thủ chơi trước với những lối đi lạc hướng. Tiếp theo đó là phòng vệ, muốn đi nước cờ hay cần biết cách phòng vệ. Bạn có thể đưa ra quân nhử mồi cho đối phương ăn.

Trong số các môn thể thao thì bơi lội là môn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn biết bơi bướm như thế nào, hãy xem bài viết sau nhé.

Nhưng phải cảnh giác tình huống bị đi hết những quân bảo vệ vua đấy nhé! Một nước cờ hay là nước cờ vừa tấn công vừa phòng vệ được. Và muốn tạo ra được các nước cờ hay bạn phải luôn quan sát và dự đoán nước đi của đối phương. Bởi có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng phải không nào?

Bạn nên học các nước cờ vua hay từ đâu

Học chơi cờ vua từ đâu
Học chơi cờ vua từ đâu

Khi mới bắt đầu học chơi cờ vua, bạn có thể tự học những lý thuyết cơ bản nhất từ những bài hướng dẫn trong tờ hướng dẫn của bộ cờ. Tuy nhiên, để có thể có được khả năng chơi nâng tầm thì phải có những bài luyện tập chuyên sâu hơn. Trước tiên, bạn nên học những nước cờ cơ bản nhất bằng hình ảnh. Hoặc có thể tham khảo những lối chơi khác trên các video. Quan trọng hơn, bạn nên theo dõi những ván cờ hay trong các cuộc thi đấu để học tập thêm nhiều kỹ năng.

Xem thêm: Những vụ bán độ bóng đá Việt Nam gây chấn động một thời

Thêm vào đó, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ để có thêm nhiều những kỹ năng mới. Được va chạm, tham gia nhiều cuộc thi sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ chơi cờ của bạn nhanh chóng.

Hiện nay, môn cờ vua đang được đưa vào dạy học ở các cấp trường. Với mục đích nhằm nâng cao trí thông minh và khả năng tư duy của học sinh. Và hiện nay cũng có rất nhiều giải thi đấu cờ Vua quốc gia, quốc tế. Đây được xem như một môn thể thao trí tuệ đang ngày càng phát triển.

Trên đây là những hướng dẫn rất hữu ích cho việc học chơi cờ vua của bạn. Muốn tạo các nước cờ vua hay trước tiên cần nắm những luật chơi cơ bản. Đồng thời biết học hỏi và kết hợp các kỹ năng cần thiết nhất của việc phòng vệ và tấn công nhé! Chúc các bạn chơi cờ vui vẻ!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.