Hướng dẫn cách bơi bướm để không bị mệt cho người mới học

Bơi bướm là một trong những kỹ thuật bơi được đánh giá là khó thực hiện nhất. Để học cách bơi bướm thuần thục, đúng kỹ thuật là điều không phải ai cũng làm được. Vậy bạn có muốn học cách bơi bướm không bị mệt và sặc nước khi bơi? Hãy cùng blogmaquinaria tìm hiểu xem nhé!

Hướng dẫn cách bơi bướm không bị mệt và sặc nước khi bơi

Không đơn giản như bơi ếch, để bơi bướm bạn cần có kỹ thuật điêu luyện hơn nhiều. Chính vì vậy, bơi bướm luôn được đánh giá là một trong những kỹ thuật bơi khó nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người nghiệp dư không thể học cách bơi bướm. Dưới đây là một số kỹ thuật căn bản trong cách học bơi bướm hiệu quả:

Khởi động các bài tập đơn giản trước khi bơi

Trong bất kỳ một môn thể thao nào, trước khi thực hiện chúng ta đều phải khởi động cơ thể. Điều này không chỉ tăng hiệu quả thực hiện mà còn bảo vệ bản thân mỗi người. Đặc biệt là đối với các môn thể thao vận động mạnh dưới nước như bơi lội. Khi học cách bơi bướm, khởi động chính là một trong những bước quan trọng nhất. Với kỹ thuật khó và phức tạp, sẽ rất dễ xảy ra tai nạn trong quá trình luyện tập. Nếu bạn khởi động không kỹ, khả năng chuột rút là rất cao.

Khởi động các bài tập đơn giản trước khi bơi rất cần thiết
Khởi động các bài tập đơn giản trước khi bơi rất cần thiết

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý khởi động trước khi bơi. Một số bài tập thực hiện như là ép dọc, ép ngang, xoay cổ tay, xoay cổ chân,…

Mời bạn xem thêm bài viết về tự học bơi bướm để có những thông tin cần thiết cho bản thân nhé.

Tập thở khi bơi bướm

Trong cách học bơi bướm, kỹ năng thở là kỹ năng bạn buộc phải thành thạo. Ta đều biết, bơi bướm chính là sự kết hợp giữa bơi ếch và bơi sải. Bởi vậy mà kỹ thuật thở trong cách học bơi bướm cũng tương tự như vậy. Nhưng nó lại có một điểm khác biệt. Đó là nhịp thở chi kết thúc khi thực hiện hai lần đạp chân và một lần quạt tay. Vì vậy khi học bơi bướm bạn lại càng phải học cách thở khi bơi. Khi ngoi đầu lấy khi, bạn phải lấy khí bằng mồm để được nhiều hơn.

Tập quạt tay và đạp chân khi bơi bướm

 Đây chính là mấu chốt quan trọng khi dạy bơi bướm cho người tập. Nếu không thành thục kỹ năng này, người tập sẽ không thể bơi và tiến xa được.

Tập quạt tay và đạp chân khi bơi bướm
Tập quạt tay và đạp chân khi bơi bướm

Kỹ thuật quạt tay trong cách bơi bướm cũng tương tự như bơi sải. Đó là tay khi bơi quạt theo hình chữ Y. Khác ở chỗ động tác này trong bơi sải chỉ dùng một tay. Còn trong cách tập bơi bướm thì phải được dùng cả hai tay.

Trong cách bơi bướm, cách đạp chân lại giống với kỹ thuật bơi ếch ở bước đầu. Sau đó chân sẽ duỗi ra và thực hiện uốn sóng theo chiều nước. Nó sẽ tạo ra lực đẩy để đẩy cơ thể bạn tiến lên trên.

Bể bơi tiêu chuẩn Olympic cần đảm bảo những thông số nào? Xem thêm bài viết để có thông tin cụ thể nhé.

Thành thạo các bài tập phối hợp khi học cách bơi bướm

Đây là bài tập tiếp theo bạn cần nắm được sau khi học cách quạt tay và đạp chân. Bước đầu tiên của bài tập là thực hiện một nhịp quạt tay ra phía sau. Sau đó là thước hiện một nhịp đạp chân ếch. Cuối cùng bạn phải thực hiện tiếp hai nhịp chân bướm. Khi xuống nước, đầu, thân, cánh tay phải linh hoạt tạo thành một khối thống nhất

Vì sao ngày càng có nhiều người học cách bơi bướm dù nó rất khó?

Trước hết, mục đích cơ bản khi học bơi lội là để rèn luyện sức khỏe. Bơi lội không chỉ khiến cơ thể dẻo dai mà còn săn chắc, khỏe mạnh. Cũng có những người vì đam mê nên mới học bơi một cách chuyên sâu, bài bản.

Vì sao ngày càng có nhiều người học cách bơi bướm dù nó rất khó?
Vì sao ngày càng có nhiều người học cách bơi bướm dù nó rất khó?

Bài viết tham khảo: Tổng hợp game quản lý bóng đá online Việt Nam không thể bỏ lỡ.

Mặt khác, học cách bơi bướm cũng là cách để thử thách khả năng của bản thân. Có nhiều người cho rằng vì kỹ thuật khá phức tạp nên không muốn  bơi bướm. Tuy nhiên có những người dám vượt qua giới hạn bản thân để học cách bơi này. Và thực tế nếu chăm chỉ, cách tập bơi bướm cũng không quá khó như bạn nghĩ. Thậm chí nếu thành thục, bạn sẽ càng yêu thích kỹ thuật bơi bướm nhiều hơn.

Bơi bướm đang là một kỹ thuật bơi ngày càng được nhiều người yêu thích, luyện tập. Đây cũng là kỹ thuật bơi nghệ thuật, mềm mại nhất trong các loại hình bơi lội. Đừng lo việc kỹ thuật bơi bướm quá khó để luyện tập. Nếu bạn thực sự yêu thích, học cách bơi bướm sẽ không còn là điều quá khó khăn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.