Chỉ bạn cách nhập thành trong cờ vua không phải ai cũng biết

Những quy luật nhập thành cơ bản trong cờ vua khi học cơ bản chắc bạn đã biết rồi. Tuy nhiên có một vài quy luật nhập thành đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Để có những đường cờ hay nhất, bạn nên biết đến các cách nhập thành trong cờ vua đặc biệt sau đây mà blogmaquinaria giới thiệu.

Mục đích của nước cờ nhập thành

Cách nhập thành trong cờ vua
Cách nhập thành trong cờ vua

Khi bắt đầu học chơi cờ vua, bạn phải học quy luật về cách đi các quân cờ vua trước tiên. Và không thể bỏ qua việc học về các nguyên tắc nhập thành được.

Ngay sau khi khai cuộc ván cờ. Thường chúng ta sẽ tiến hành nhập thành ngay. Việc nhập thành thường sẽ diễn ra với quân Vua. và mục đích trọng yếu nhất đó là bảo vệ Vua an toàn hơn. Bởi khi nhập thành, vua được bảo vệ với lượng quân nhiều hơn, đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, sau khi nhập thành, quân Xe sẽ được nhanh chóng tiến ra chiến trường hơn.

Tóm lại, việc nhập thành trong một ván cờ vua rất quan trọng. Nó được tiến hành bởi quân Vua và quân Xe. Đem đến những nước đi nhanh chóng và hay nhất trong ván cờ.

Bạn đã nắm được cách chơi cờ vua dễ thắng nhất chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách nhập thành trong cờ vua

Hướng dẫn cách nhập thành trong cờ vua
Hướng dẫn cách nhập thành trong cờ vua

Ngoài những cách đi cờ vua cơ bản nhất, chúng ta nên biết về các cách nhập thành trong cờ vua. Có 2 cách nhập thành trong một ván cờ mà không phải ai cũng biết. Đó là nhập thành gần và nhập thành xa.

Nhập thành gần hay còn gọi là nhập thành cánh vua. Đây là kiểu nhập thành được người chơi ưa sử dụng nhất. Quân Vua sẽ được di chuyển đến vị trí gần quân Xe nhất. Và được bảo vệ bởi một đội quân hùng hậu và rất an toàn. Vì vậy, kiểu nhập thành này rất được ưa chuộng.

Thứ hai đó là cách nhập thành xa hay còn gọi là nhập thành cánh hậu. Đây là cách nhập thành mà quân Vua phải di chuyển đến quân xe xa hơn. Vì vậy buộc người chơi cần phải giải tỏa nhiều đường đi hơn cho quân Vua di chuyển. Trong trường hợp nhập thành này, Vua vẫn được bảo toàn sự an toàn. Tuy nhiên đường di chuyển nhập thành có xa hơn và nhiều nước đi hơn nhập thành gần.

Làng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần điêu đứng với những vụ bán độ lớn, khiến không ít cầu thủ, trọng tài thân bại danh liệt. Hãy cùng blogmaquinaria xem lại thông tin về bán độ bóng đá từng gây chấn động trong làng bóng đá Việt Nam một thời nhé!

Đó là 2 cách nhập thành cờ vua cơ bản  mà các kiện tướng hay sử dụng nhất. Còn nhiều cách nhập thành trong cờ vua khác mà bạn cần khám phá nhiều hơn nữa.

Ghi nhớ những quy tắc nhập thành cơ bản nhất

Quy tắc nhập thành cơ bản nhất
Quy tắc nhập thành cơ bản nhất

Nhập thành trong một ván cờ cần đảm bảo những quy tắc cơ bản nhất để không phạm luật.

Quy tắc đầu tiên khi nhập thành đó là bạn phải biết rằng chỉ được nhập thành một lần duy nhất trong suốt ván cờ. Trong hai cách nhập thành gần và xa, bạn chỉ có quyền chọn 1 và chỉ có thể nhập thành duy nhất 1 lần mà thôi.

Quy tắc thứ hai đó là quân Vua và quân Xe chỉ được phép nhập thành khi chưa di chuyển nước đi nào cả. Nếu đã di chuyển rồi thì không còn quyền nhập thành nữa. Và trước khi nhập thành cần phải giải tỏa đường đi cho quân Vua và quân Xe. tức là phải di chuyển quân Tượng và quân Mã ra khỏi đường đi nhập thành của Vua và Xe.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được phép nhập thành nếu Vua đang bị chiếu. Khi nhập thành, người chơi chỉ được dùng tay phải để di chuyển quân Vua. ưu tiên di chuyển Vua trước, Xe sau khi nhập thành. Đó là những quy tắc nhập thành mà nhất định bạn phải khi ghi nhớ khi chơi cờ vua.

Để có được nguồn thông tin hữu ích về các nước đánh cờ vua hay, bạn hãy tham khảo bài viết tiếp theo nhé.

Chơi cờ vua rèn trí tuệ

Môn cờ vua không yêu cầu vận động chân tay nhiều, nhưng chơi cờ vua bạn sẽ rèn luyện được trí tuệ của mình. Chơi cờ vua, bạn sẽ có được sự rèn luyện khả năng tư duy và xử lý những nước cờ nhanh nhất.

Bạn muốn chơi cờ vua trước tiên cần nắm được những luật cờ vua cơ bản nhất. Sau đó, bạn có thể học thêm chuyên sâu về cách xử lý các tình huống trong ván cờ. Bạn nên theo dõi những ván cờ hay để học thêm nhiều cách chơi hay của các kiện tướng nổi danh. Và hãy thường xuyên luyện tập để có thể có thêm nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là những cách nhập thành trong cờ vua cơ bản nhất. Bạn hãy tham khảo thêm nhiều cách nhập thành khác đặc biệt hơn. Đồng thời học chơi cờ vua nhiều hơn bằng cách luyện tập chơi nhiều. Môn cờ vua rất tốt cho sự phát triển trí thông minh và tư duy. Vì vậy, hãy học chơi nhé! Và hãy ghi nhớ những quy luật cờ vua cơ bản nhất!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.