Những câu lạc bộ bắn cung Hà Nội và Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất

Ngày nay, có nhiều câu lạc bộ bắn cung Hà Nội và Hồ Chí Minh “mọc lên” như nấm. Để giúp các bạn trẻ thỏa sức tập luyện và rèn luyện một cách bài bản bộ môn thể thao này. Hãy cùng tham khảo thông tin về những CLB dạy bắn cung tốt nhất ở Hà Nội và Hồ Chí Minh rất nổi tiếng dưới đây nhé!

Những câu lạc bộ bắn cung Hà Nội nổi tiếng

CLB bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy

Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội này được thành lập năm 2012 bởi một số bạn trẻ yêu văn hóa Nhật Bản. Ban đầu có hơn 40 thành viên với đủ thành phần, lứa tuổi tham gia. Hiện CLB sinh hoạt tại nhà văn hóa Cầu Giấy và địa điểm khác trên đường Hồ Đắc Di.

Nhiều người biết đến cung đạo thông qua các bộ phim hoạt hình, truyện tranh manga. Các bộ cung và phụ kiện đều phải mua từ Nhật Bản. Giá mỗi chiếc cung từ 6 – 15 triệu đồng (tùy chất liệu làm bằng tre hay sợi các bon). Hiện tại, CLB bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy có 4 cây cung. Chúng đều do các thành viên tự bỏ tiền mua, một số người có điều kiện thì sưu tầm riêng.

Đối với các bạn trẻ mới bắt đầu vào học, họ sẽ được những người có kinh nghiệm chỉ dạy. Trong cung đạo có 8 bước từ lúc di chuyển đến buông tên. Mỗi động tác bắn cung đều được thực hiện dứt khoát. Theo người Nhật, học cung đạo không chỉ là môn thể thao, mà còn là nghi lễ.

clb bắn cung hà nội
CLB bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy.

Xem thêm bài viết: Học bắn cung ở TP.HCM và Hà Nội uy tín và chất lượng nhất tại đây.

Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội – Hanoi Kyudo

Khi các môn thể thao phổ thông đã trở nên nhàm chán. Nhiều bạn trẻ chọn các môn thể thao ít người biết tới để thể hiện sự độc đáo của mình. Cùng với sự du nhập của văn hóa Nhật Bản, cung đạo lập tức được các bạn trẻ yêu thích. Nhìn ngắm trong các cuốn manga và anime bao lâu, giờ mới được “diện kiến” ngoài đời thực. Bảo sao cung đạo lại được các bạn yêu thích như vậy!

Được thành lập từ năm 2012, sinh hoạt tại nhà thi đấu Quận Cầu Giấy – Hà Nội. Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội – Hanoi Kyudo trở thành nơi tập luyện và sinh hoạt của nhiều bạn. Dù không hề thu phí với đối những học viên muốn thử trải nghiệm. Bạn phải tích cực tập luyện cũng như trải qua các kỳ thi tại CLB. Trước khi được sờ “tận tay” vào những bộ cung và tên thật.

Các cầu thủ như Văn Quyết, Trọng Hoàng hay Ngọc Hải,…khiến nhiều fan ngưỡng mộ khi có vợ xinh đẹp, tài giỏi. Không những vậy, vợ các cầu thủ bóng đá Việt Nam còn là hậu phương vững chắc, luôn ủng hộ các cầu thủ chúng ta yên tâm phát triển sự nghiệp. Blogmaquinaria sẽ lập ra cuộc chiến đọ nhan sắc vợ của các cầu thủ bóng đá Việt Nam xem ai hơn ai nhé!

CLB bắn cung Hà Nội – Hanoi Archery Club

Hiện nay có nhiều môn thể thao được mọi người yêu thích lựa chọn. Trong đó bắn cung là bộ môn được hầu hết giới trẻ quan tâm. Bắn cung có nhiều địa điểm thực hiện khác nhau. Trong đó học bắn cung ở Hanoi Archery Club là nơi lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Để học bắn cung tại Hanoi Archery Club, ban đầu người học sẽ được rèn luyện các tư thế. Bao gồm các tư thế đứng, ngồi, giương cung cơ bản. Sau đó sẽ chuyển sang học 8 bước từ lúc di chuyển cho đến lúc hạ cung. Trong quá trình di chuyển, mắt người chơi phải tập trung nhìn thẳng, vai nâng lên theo đúng hướng và căng để giương cung. Tạo lực đẩy cho cung được bắn về phía bia chính xác. Trong quá trình di chuyển, người học thường sử dụng bao, găng tay đi kèm. Ngoài ra phải bôi bột vào tay bắn để đỡ ra mồ hôi.

Lớp dạy bắn cung Hà Nội – Hanoi Archery Club được trang bị đầy đủ các vật dụng hiện đại đáp ứng mục tiêu bắn cung tốt nhất của mọi người. Việc lắp tên, mắt nhìn thẳng, vai nâng lên hợp lý để lấy sức giương cung đòi hỏi người học mất từ 3 đến 6 tháng. Người học ban đầu chỉ được sử dụng cung mô hình. Khi thuộc đủ 8 động tác mới được dùng cung thật. Và khoảng 3 tháng sau khi tập với cung thật mới được ngắm bắn đích gần.

clb bắn cung hà nội
CLB bắn cung Hà Nội – Hanoi Archery Club thu hút nhiều bạn trẻ đến.

Những câu lạc bộ bắn cung TPHCM nổi tiếng

CLB bắn cung Tinh Võ

Học bắn cung TPHCM tại CLB bắn cung Tinh Võ ra đời nhằm xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh theo nhịp sống của thời đại. Với đội ngũ huấn luyện viên có bề dày thành tích đảm trách, CLB bắn cung Tinh Võ sẽ quan tâm tuyển chọn những học viên có năng khiếu. Tập huấn các hạt giống tương lai để chuẩn bị cho các giải thi đấu cấp quận, cấp thành phố. Xa hơn nữa là đưa các VĐV năng khiếu này vào đội tuyển quốc gia.

Đây là bộ môn thể thao mới lạ, đầy cá tính mạnh mẽ và hấp dẫn. Trong xây dựng và phát triển phong trào, vấn đề an toàn được câu lạc bộ đặt vào trọng tâm hàng đầu. Sẽ giám sát chặt chẽ và hướng dẫn tận tình suốt thời gian hoạt động để các học viên cũng như phụ huynh an tâm. Chơi bắn cung ở TPHCM – CLB bắn cung Tinh Võ cam kết luôn chấp hành các quy định. Để đảm bảo an toàn cũng như đạt được tính chuyên môn cao nhất.

Kỹ thuật bắn cung là mục tiêu được hầu hết những người có niềm đam mê với bộ môn này quan tâm và học hỏi. Vậy, làm sao để có kỹ thuật thực hiện bắn cung chuẩn nhất mà vẫn đảm bảo đúng quy trình thực hiện? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn cách bắn cung chính xác để đạt điểm cao trong thi đấu tại đây.

Câu lạc bộ bắn cung quận 7

Hiện nay có nhiều môn thể thao được mọi người yêu thích lựa chọn. Trong đó bắn cung là bộ môn được hầu hết giới trẻ quan tâm. Bắn cung có nhiều địa điểm thực hiện khác nhau. Trong đó học bắn cung ở câu lạc bộ bắn cung quận 7 là nơi lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Để học bắn cung tại câu lạc bộ bắn cung quận 7, ban đầu người học sẽ được rèn luyện các tư thế. Bao gồm các tư thế đứng, ngồi, giương cung cơ bản. Sau đó sẽ chuyển sang học 8 bước từ lúc di chuyển cho đến lúc hạ cung. Trong quá trình di chuyển, mắt người chơi phải tập trung nhìn thẳng, vai nâng lên theo đúng hướng và căng để giương cung. Tạo lực đẩy cho cung được bắn về phía bia chính xác. Trong quá trình di chuyển, người học thường sử dụng bao, găng tay đi kèm. Ngoài ra phải bôi bột vào tay bắn để đỡ ra mồ hôi. Khi gương cung, người học phải dự đoán đường bay của tên để có thể điều chỉnh tư thế phù hợp. Việc dự đoán đường bay giúp tăng khả năng trúng mục tiêu. Bên cạnh đó giúp người bắn làm quen với sự thay đổi của gió, hay các điều kiện tác động bên ngoài khác. Điều này tương tự như việc dự đoán kèo bóng đá trước mỗi lần cá độ vậy. Người chơi cần phải nắm được những yếu tố quan trọng tác động lên kết quả trận đấu và đặt cược một cách chính xác.

CLB bắn cung TPHCM quận 7 được trang bị đầy đủ các vật dụng hiện đại. Đáp ứng mục tiêu bắn cung tốt nhất cho tất cả mọi người. Việc lắp tên, mắt nhìn thẳng, vai nâng lên hợp lý để lấy sức giương cung đòi hỏi người học mất từ 3 – 6 tháng. Người học ban đầu chỉ được sử dụng cung mô hình. Khi thuộc đủ 8 động tác mới được dùng cung thật. Và khoảng 3 tháng sau khi tập với cung thật mới được ngắm bắn đích gần.

câu lạc bộ bắn cung hcm
CLB bắn cung TPHCM quận 7 được trang bị đầy đủ các vật dụng hiện đại.

Với những gợi ý của blogmaquinaria.com về những câu lạc bộ bắn cung Hà Nội và Hồ Chí Minh trên đây. Bạn sẽ tìm được địa điểm học bắn cung phù hợp cho mình. Học bắn cung điều quan trọng là sự tập trung và kiên nhẫn, nên chắc chắn sẽ đôi lúc làm bạn nản lòng. Nhưng đừng vội buông bỏ, các thầy cô và những học viên đi trước tại các CLB sẽ hướng dẫn và chỉ dạy cho bạn một cách tận tình. Chúc bạn học bắn cung thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.