Những câu lạc bộ bắn súng Hà Nội mà bạn có thể tham gia

Trong những năm gần đây bắn súng môn thể thao cực kỳ phát triển tại Việt Nam. Những thành tích ấn tượng của bộ môn này tại nhiều đấu trường đã góp phần thúc đẩy sự phát triển trên. Trong đó, các câu lạc bộ bắn súng Hà Nội và các câu lạc bộ bắn súng ở TPHCM đang hoạt động sôi nổi nhất.

Vậy làm thế nào để được học bắn súng? Chi phí ra sao? Và có những địa chỉ học bắn súng nào ở Hà Nội uy tín? Hãy theo dõi các thông tin tại đây để trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Làm thế nào để học bắn súng ở Việt Nam

Tại Việt Nam dù bắn súng là môn thể thao rất phát triển nhưng việc học không hề dễ. Vì lý do đảm bảo an ninh trật tự nên bắn súng không được phổ biến như các môn khác. Chẳng hạn như muốn học võ , học tennis,.. Các bạn có thể dễ dàng học ở mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, với môn bắn súng vì việc học không dễ dàng như vậy. Các cơ sở dạy bắn súng chỉ tập trung ở các thành phố lớn. Và tập bắn súng ở Hà Nội là phát triển hơn cả. Để thỏa mãn nhu cầu học bắn súng thì hiện nay chỉ có 2 con đường chủ yếu sau :

Trở thành vận động viên

Con đường học bắn súng thứ nhất là bạn phải trở thành vận động viên. Khi có nhu cầu trở thành vận động viên bắn súng bạn phải thi tuyển vào các câu lạc bộ. Con đường này chỉ phù hợp với với những ai yêu thích thực sự. Và một khi đã quyết định lựa chọn thì bạn phải tập luyện trong khá nhiều năm.

Vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh
Vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh

Thông thường sau khoảng 3 năm luyện tập tùy sự tiến bộ mà các vận động viên mà con đường sẽ khác nhau. Nếu như có tiến bộ và năng khiếu mà vận động viên sẽ được tham các giải đấu khác nhau.

Đầu tiên sẽ là những giải đấu trong tỉnh, trong nước. Tiếp theo nếu có thành tích cao sẽ được vươn ra các giải đấu của thế giới. Sau thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh rất nhiều bạn trẻ cũng dần quan tâm hơn về bắn súng.

Ngoài bắn súng thì bắn cung cũng là môn khá thú vị, nếu bạn muốn học bắn cung ở Hà Nội thì hãy tìm hiểu ở bài viết của chúng tôi nhé!

Bỏ ra một khoảng phí

Nếu không lựa chọn con đường trở thành một vận động viên thì bạn phải bỏ ra một khoản phí. Khoản phí này ước chừng khoảng 1.000 USD tương đương khoảng 23 triệu đồng. Với số tiền này bạn có thể tham gia các khóa học ở Liên đoàn bắn súng Việt Nam

Hình thức bắn súng sơn hiện đang thu hút giới trẻ
Hình thức bắn súng sơn hiện đang thu hút giới trẻ

Mặc dù vậy trong quá trình hợp còn có khá nhiều các chi phí phát sinh khác. Chẳng hạn như tiền đạn, các dụng cụ bảo hộ. Do đó, bạn phải thực sự là người có điều kiện thì mới có thể theo đuổi được đam mê này.

Ngoài 2 hình thức trên thì bạn có thể lựa chọn hình thức bắn súng sơn. Bắn súng sơn giống như trò chơi đánh trận giữa 2 đội. Đội nào tiêu diệt được nhiều thành viên của đối thủ hơn thì sẽ thắng. Đoạn sử dụng ở trong trò chơi này không gây sát thương cao như đạn thật. Các địa điểm bắn súng sơn ở Hà Nội hiện đang khá hút giới trẻ.

Những câu lạc bộ bắn súng Hà Nội có thể tham gia

Theo thống kê, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 12 câu lạc bộ bắn súng được cấp phép. Các câu lạc bộ là gì tập trung chủ yếu ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và một số các tỉnh thành khác. Các câu lạc bộ bắn Hà Nội được coi là phát triển nhất. Và đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều thế hệ vận động viên tài năng cho nước nhà.

Các câu lạc bộ bắn súng gồm học chuyện bắn súng Việt Nam và bộ công an. Để tham gia vào các câu lạc bộ này mỗi hộp viên phải bỏ ra một khoản phí là 1.000 USD. Hoặc tham gia thi tuyển vào các đợt tuyển học viên câu lạc bộ.

Có khi nào bạn tự hỏi bóng đá nghệ thuật Việt Nam có từ khi nào không? Câu trả lời sẽ có ở bài viế này nhé!

Một buổi tập bắn súng
Một buổi tập bắn súng

Địa điểm luyện tập của câu lạc bộ bắn súng Việt Nam là ở trường bắn trung tâm Nhổn, Hà Nội. Ngoài ra để đăng ký học các bạn hãy liên hệ đến địa chỉ liên đoàn bắn súng Việt Nam, phòng 308, số 36 6 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội. Hoặc có thể gọi điện đến số điện thoại của câu lạc bộ bắn súng Việt Nam là 043 7336 010.

Bắn súng giờ đây không còn là môn thể thao quá khó để theo học như trước nữa. Hy vọng từ những thông tin về câu lạc bộ bắn súng Hà Nội đã giúp các bạn trả lời được những thắc mắc ở phần đầu. Và hãy tiếp tục đón đọc các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Bạn có biết Vận Động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh là ai? Và anh đã giành được bao nhiêu huy chương vàng và danh hiệu vô địch trên thế giới?.Hãy tìm hiểu  ngay tại đây.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.