Phân loại và cấu tạo máy cắt điện cao áp hiện nay trên thị trường

Máy cắt điện là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất bên cạnh máy phát điện phổ biến. Nghe tên là chúng ta biết được chức năng chính của nó luôn: cắt điện. Tuy nhiên không đơn giản như những gì bạn nghĩ, hãy cùng www.blogmaquinaria.com tìm hiểu về cấu tạo máy cắt điện với những thông tin cực kỳ hữu ích ngay dưới đây.

Những máy móc thiết bị được con người tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu của chính chúng ta. Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại tạo ra máy cắt điện trong khi chúng ta đang cố gắng tạo ra điện. Thật ra mục đích là để phòng ngừa những rủi ro trong quá trình sử dụng điện. Tìm hiểu về cấu tạo máy phát điện để hiểu và tránh xa những trường hợp gây mất an toàn cho mỗi người!

Máy cắt điện là gì?

Máy cắt điện là gì? Máy cắt điện là một thiết bị dùng để đóng hoặc cắt mạch điện khi dòng điện quá tải hay mọi chế độ vận hành ngay cả khi có dòng ngắn mạch. Máy được sử dụng để đóng mở các đường dây trên không, dây cáp, tụ điện và cuộn kháng điện.

Máy cắt điện hiện nay được bày bán khá nhiều trên thị trường
Máy cắt điện hiện nay được bày bán khá nhiều trên thị trường

Bạn có thể nhìn thấy những máy cắt điện chủ yếu được áp dụng ở những đường ray xe lửa hoặc trong các lò nung. Máy yêu cầu lực tác động nhỏ và dung lượng cắt thấp để có thời gian làm việc lâu dài, độ bền được duy trì cao.

Hiện nay trên thị trường có những loại máy cắt Laser nào? Bạn biết không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại máy cắt Laser nhé!

Phân loại máy cắt điện

Hiện nay có các loại máy cắt điện cao áp được sản xuất với đặc điểm cấu tạo khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể chúng ngay sau đây:

+ Máy cắt điện dập hồ quang bằng dầu cách điện. Cấu tạo máy cắt điện cao áp này gồm 2 thùng dầu làm bằng thép có lớp lót cách điện, 2 sứ xuyên cách điện cùng lõi tiếp xúc với trục truyền động và lò xo sắt.

Máy cắt điện được phân thành nhiều loại khác nhau
Máy cắt điện được phân thành nhiều loại khác nhau

+ Máy cắt điện dập hồ quang bằng chân không. Đây là thiết bị có cấu tạo phức tạp hơn một chút do hồ quang cực kỳ dễ bị dập tắt và khó để có thể cháy lại nên điều kiện chân không phải được duy trì ổn định. Thiết bị này có 1 buồng dập chấn không được thiết kế riêng đặc biệt với chức năng chính là dập tắt hồ quang.

+ Máy cắt điện dập hồ quang bằng khí FS6 dùng khí nén FS6 để thổi hoặc tự thổi tắt hồ quang. Thông thường khí này được đưa vào xilanh và khi có tín hiệu, trục truyền động sẽ chuyển động tịnh tiến làm xilanh đẩy khí vào thổi tắt hồ quang ngắt điện.

+ Máy dùng khí nén/ vật liệu cách điện.

+ Máy ngắt tự sinh khí.

+ Máy ngắt điện từ.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cầm tay an toàn hiệu quả

Các loại máy cắt điện trên có cấu tạo khác nhau và nguyên lý hoạt động cũng không giống nhau nhưng chúng đều mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Thiết bị này không chỉ đảm bảo an toàn cho chính bản thân chúng ta, mà cả hệ thống điện đang chạy cũng được giữ an toàn tuyệt đối. Tất nhiên bạn cần phải trang bị máy cắt điện cao áp ngay để ngăn chặn những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng điện nhé.

Thiết bị có chức năng đóng cắt mạch điện
Thiết bị có chức năng đóng cắt mạch điện

Điện là thứ không thể thiếu nhất là trong cuộc sống hiện đại hôm nay. Điện mang đến cho con người những trải nghiệm rất tuyệt vời. Người dân có điện để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày nên ai cũng cảm thấy tự hào khi đất nước mình phát triển văn minh – điện trải dài trên mọi nẻo đường. Ngày nay điện còn vươn xa hơn tới bóng đá, cụ thể chính là giải BÓNG ĐÁ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM được tổ chức không không khí hân hoan vui vẻ. Lễ bế mạc giải bóng đá được thực hiện sau những phút giây căng thẳng của những đội tuyển tài năng. Mọi người cùng nhìn lại những gì đã giành được sau một chặng đường dài, để cùng vui cùng cười trong sự vui sướng tột cùng.

Buổi lễ có văn nghệ vô cùng sống động, những vị khách mời nổi tiếng trong ngành điện lực Việt Nam – những con người mang điện trải khắp đất nước, họ mang lại sân chơi bổ ích cho những người đam mê bóng đá có cơ hội trổ tài trong một cuộc thi thực sự. Điều này thật đẹp và ý nghĩa biết bao.

Cấu tạo máy cắt điện đã được chúng tôi làm rõ trong những thông tin trên. Mong rằng mọi người sẽ có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình, để không phải hối hận sau khi đã thực hiện. Chúc bạn thành công!