Cách để học bơi ếch dễ dàng ta có thể áp dụng cho trẻ tại nhà

Bơi ếch là bài tập rèn luyện sức khỏe hoàn hảo cho con trẻ. Kiểu bơi này đặc biệt nổi bật với các động tác kỹ thuật rất đơn giản, dễ thực hiện. Thế nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ khi học cách bơi ếch tại nhà các bậc phụ huynh cần hướng dẫn đúng cách. Đơn giản các bạn có thể áp dụng cách học bơi chi tiết tại đây để dạy con trẻ.

Dạy trẻ học cách bơi ếch
Dạy trẻ học cách bơi ếch

Những chuẩn bị cần thiết để học cách bơi ếch

Để học cách bơi ếch đúng đầu tiên bạn cần có sự chuẩn bị tốt cho bé trước khi xuống nước. Những chuẩn bị này hay còn được gọi với cái tên khác là bài tập bơi cạn.

Cụ thể, bạn hãy mặc áo phao cho bé. Cùng với đó bạn cũng chuẩn bị thêm phao bơi, kính bơi và dụng cụ bịt tai. Bạn nhớ đảm bảo tất cả những dụng cụ học bơi phải đạt chất lượng tốt để đảm bảo an toàn.

Những tác dụng của bơi ếch chính là yếu tố giúp cho bộ môn thể thao này có sức hút lớn đến vậy. Cùng xem các lợi ích mà kỹ thuật bơi này đem lại cho người tập nhé.

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu dạy trẻ bài tập vận động làm nóng cơ thể. Đơn giản đó là bài tập gồm các động tác xoay khớp tay, chân, đầu gối. Bạn chỉ cần cho trẻ thực hiện bài tập trong khoảng từ 3 đến 5 phút là được. Có như thế thì bạn sẽ không phải lo lắng về các mối nguy hiểm khi tập bơi cho bé. Chẳng hạn như tránh chuột rút, căng co cơ,…

Kỹ thuật dạy bơi ếch cho bé
Kỹ thuật dạy bơi ếch cho bé

Hướng dẫn bơi ếch đúng cách đạt hiệu quả nhanh lại an toàn cho trẻ

Học cách bơi ếch không khó như các kiểu bơi khác. Song điều quan trọng khi bạn dạy trẻ bơi ếch là sự chính xác trong kỹ thuật bơi. Bạn hãy dạy trẻ từ từ từng động tác một. Có như thế thì trẻ mới học bơi ếch nhanh lại an toàn.

Đơn giản bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn bơi ếch đúng cách sau.

Bước 1: Học kỹ thuật chân

Kỹ thuật chân trong bơi ếch được chia làm 2 động tác chính. Đó là động tác rút chân về trước và động tác đạp nước. Vậy 2 động tác này được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên bạn dạy trẻ cách rút chân về trước. Cụ thể cho bé duỗi thẳng 2 chân .2 bàn chân gần sát nhau với tư thế gót chân cách mặt nước 20cm. Đầu gối mở ra rộng bằng vai. Sau đó thực hiện động tác rút gót chân về phía mông. Đồng thời bàn chân xoay ra ngoài và cổ chân thả lỏng. Tiếp theo, thực hiện động tác đạp nước bằng cách gập bàn chân và đạp thẳng.

Nếu bạn muốn tập bơi bướm trên cạn để đa dạng hóa nhiều kỹ năng trong bơi lội thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Bước 2: Học kỹ thuật tay

Trong những hướng dẫn học bơi ếch nhanh nhất không thể thiếu kỹ thuật tay. Kỹ thuật này bạn có thể dạy trẻ 3 động tác chính là tì, kéo và chèo nước. Cụ thể với động tác tì nước đầu tiên rất đơn giản. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 tay bé duỗi thẳng và các ngón tay khép hờ với 2 ngón cái chạm nhau. Cùng với đó lòng bàn tay hướng thẳng đứng cách mặt nước 10cm. Sau đó thực hiện tì nước theo hướng lòng bàn tay chếch 45 độ ra ngoài.

Tiếp theo là động tác kéo nước (quạt nước) với tốc độ tăng dần. Khi quạt chú ý khuỷu tay hơi gập, lòng bàn tay hướng ra sau. Luôn tạo góc 90 giữa cách tay trên và cẳng tay. Cuối cùng là động tác chéo nước với lòng bàn tay hơi nghiêng và hướng về phía trước cằm khoảng 20cm. Bạn nhớ khi thực hiện chèo nước luôn hướng dẫn bé để bàn tay, cẳng tay theo hướng vào trong rồi ra sau.

Dạy kỹ thuật bơi ếch
Dạy kỹ thuật bơi ếch

Bước 3: Học kỹ thuật thở

Đây là kỹ thuật rất quan trọng khi dạy trẻ học cách bơi ếch. Bạn hãy đảm bảo hướng dẫn bé luôn tuân thủ tư thế mặt hướng thẳng phía trước. Cùng với đó hít vào khi hoàn thành động tác kéo tay, thở ra khi duỗi tay. Nhất là khi duỗi tay bạn chỉ bé thở cả bằng miệng và mũi.

Áo đội tuyển U19 Việt Nam và ý nghĩa đằng sau chúng được người hâm mộ trên cả nước đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bước 4: Phối hợp kỹ thuật bơi ếch

Ghi nhớ các kỹ thuật tay, chân, thở khi học bơi ếch rất quan trọng. Nhưng để trẻ có thể học bơi ếch thật dễ dàng thành công thì bạn đừng quên hướng dẫn cách phối hợp các kỹ thuật ấy. Trên hết sự phối hợp phải nhịp nhàng, linh hoạt.

Cụ thể thực hiện cùng lúc 2 động tác kéo nước và co chân. Kỹ thuật tay kết thúc sẽ tiến hành luôn kỹ thuật đạp chân và thở. Tiếp đó thở xong mới bắt đầu vào nước. Rồi tiến hành động tác đạp chân với tay thả lỏng. Cuối cùng giữ cánh tay thẳng kết thúc đạp chân.

Chúng tôi vừa chia sẻ những hướng dẫn dạy trẻ học cách bơi ếch đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ tham khảo để có thể trở thành vị huấn luận viên số 1 cho bé. Song bạn hãy nhớ áp dụng đúng kỹ thuật và giữ tư thế bơi đúng chuẩn cho bé nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.