Tổng hợp những kỹ thuật bơi ếch nâng cao dành cho người mới học

Bơi ếch được xem là một trong số những kiểu bơi dễ học và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên không phải vì thế mà mọi người chủ quan bỏ qua các bài tập. Thay vào đó, bạn hãy tập trung chú ý và quan tâm các kỹ thuật trong quá trình học. Đồng thời nắm rõ các kỹ thuật bơi ếch nâng cao để cải thiện cách bơi của mình. Đặc biệt là những bạn vừa mới trải qua giai đoạn tập bơi ếch cơ bản.

Bạn hãy xem thêm bài viết dưới đây để có thêm thông tin đầy đủ nhất nhé.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao
Kỹ thuật bơi ếch nâng cao

Bài 1: Kỹ thuật bơi ếch nâng cao giữ vị trí cơ thể

Theo như phân tích từ các chuyên gia thì bài học kỹ thuật bơi ếch nâng cao gồm 4 bài chính. Đây là các bài học đầu tiên dành cho tất cả học viên vừa kết thúc bài học cơ bản.

Muôn kiểu ăn mừng U23 Việt Nam của người hâm mộ. Khiến báo chí nước ta và nước ngoài đầy ngỡ ngàng. Nhiều trang báo quốc tế bày tỏ vô cùng ấn tượng trước màn U23 Việt Nam ăn mừng. Và chào đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về của người hâm mộ.

Vì thế nói chung các bước học cũng không quá khó khăn như các bạn nghĩ. Vậy trước tiên bạn hãy cùng tìm hiểu bài học 1 về cách giữ vị trí cơ thể.

Đây chính là kỹ thuật bơi ếch cơ bản trong chương trình dạy nâng cao bạn nên nắm rõ. Bởi giữ vững vị trí cơ thể của mình khi bơi sẽ giúp bạn tiến về phía trước dễ dàng. Đồng thời có thể giữ thăng bằng cơ thể khi có tình trạng lượn sóng xảy ra lúc bơi.

Sau những lúc tập luyện và thi đấu mệt mỏi, mỗi vận động viên đều lựa chọn cho mình những hình thức giải trí khác nhau. Tuy nhiên trò chơi Bắn Cá được nhiều VĐV lựa chọn nhất. Bởi Bắn Cá là một trò chơi mang tính giải trí cao, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, bất kỳ ai cũng có thể tải game Bắn Cá miễn phí và chơi khi rảnh rỗi.

Thông thường, để học kỹ thuật bơi ếch nâng cao này thì bạn sẽ được trực tiếp thầy cô hướng dẫn. Bởi vì cách thức giữ thăng bằng cần  rất nhiều thời gian và phải chăm chỉ tập luyện. Hơn nữa có thầy cô hướng dẫn sẽ giúp bạn nhận ra được các khuyết điểm để khắc phục.

Bài 2: Kỹ thuật bơi ếch nâng cao bằng cách chuyển động cánh tay

Kỹ thuật chuyển động tay khi bơi ếch
Kỹ thuật chuyển động tay khi bơi ếch

Trong bài học chuyển động cánh tay thì có 3 bước di chuyển chính. Trong đó bao gồm cách thức di chuyển cánh tay, ôm và phục hồi. Mặc dù để học được bài học kỹ thuật bơi ếch chuẩn này thì có đôi chút phức tạp. Tuy nhiên một cách thú vị để bạn học là hãy tưởng tượng. Bạn hãy tưởng tượng là mình có một bát kem với hình dạng khổng lồ (Catch). Sau đó bạn dùng miệng đẩy mạnh để ăn (Pull) và làm lại lần nữa (phục hồi). Cụ thể như sau:

  • Ôm nước: Đầu tiên bạn bắt đầu với hai cánh tay thẳng. Tiếp đó bạn tách 2 tay ngang bằng vai và gập khửu tay của mình để tạo đường vuông góc. Phần mũi các ngón tay bạn hãy chỉ thẳng xuống đáy bể.
  • Phục hồi: Đối với kỹ thuật bơi ếch nâng cao này thì bạn hãy khép 2 khửu tay vào nhau. Sau đó bạn úp cả hai lòng bàn tay lại với nhau và đưa nhanh về phía trước. Tuy nhiên bạn nhớ hãy tạo một lực mạnh ở tay thì mới có thể thực hiện tốt.

Bơi bướm đúng cách là như thế nào? Ngoài bơi ếch thì bơi bướm chính là kiểu bơi được áp dụng nhiều nhất. Xem thêm bài viết của chúng tôi để có thêm tin hữu ích nhé.

Bài 3: Bài học kỹ thuật thở trong bơi ếch nâng cao

Kỹ thuật thở chính là bài học cần thiết và quan trọng nhất khi học bơi ếch nâng cao. Đây là bài học mà đa số các Vận Động Viên đều phải luyện tập kỹ càng trong quá trình bơi. Bởi vì việc thở đúng cách sẽ giúp bạn phần nào duy trì được sức bền của mình khi bơi. Đồng thời hạn chế tình trạng sặc nước khi quạt tay hoặc là mệt khi bơi quãng đường dài.

Vậy để thực hiện kỹ thuật bơi ếch đúng này thì bạn hãy nâng đầu và cổ lên trên mặt nước ở cuối nhịp thở ra. Trong giai đoạn phục hồi, bạn sẽ thở ra trong nước khi bàn tay của bạn bị đẩy về phía trước. Bạn nhớ thở khi nghiêng đầu sang trái khi cánh tay phải quạt nước nhé. Như vậy thì hiệu quả khi thở sẽ đảm bảo hơn và bạn có thể thở ra từ miệng và mũi cũng được.

Bài 4: Bài học kỹ thuật chân trong bơi ếch nâng cao

Kỹ thuật bơi ếch hít thở
Kỹ thuật bơi ếch hít thở

Để học được kỹ thuật bơi ếch hiện đại này, bạn hãy duỗi thẳng hai chân của mình. Sau đó bạn gập đầu gối của bạn để phần gót chân thẳng với phần mông. Tiếp đó bạn thực hiện một chuyển động hình cung sang bên với đầu gối để làm tâm điểm. Bạn giữ nguyên kỹ thuật này cho đến khi 2 chân duỗi thẳng như ban đầu. Khi đầu gối của bạn bị uốn cong, bàn chân của bạn nên ở dưới bề mặt nước và bằng chiều rộng vai ngoài.

Vậy lợi ích của bơi ếch là gì? Đón đọc bài viết tiếp theo để có thêm thông tin nhé.

Ngoài ra, bạn hãy giữ cho chân của bạn ở vị trí không bị bên thấp bên cao khi thực hiện cú đạp. Đồng thời khi kết thúc động tác chân ếch, bạn cần đợi khoảng 3 giây để tận dụng lực rồi thực hiện cú đạp tiếp theo.

Vậy dựa vào 4 bài học kỹ thuật bơi ếch nâng cao dành cho người mới trên. Mong rằng trong quá trình học bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi thực hiện và luyện tập hằng ngày.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.