Những kỹ thuật thở khi bơi sải để không bị nước vào mồm và mắt

Khi bơi, bạn cần ghi nhớ các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giữ tư thế cơ thể, kỹ năng quẫy chan, tay,.. Và một kỹ năng vô cùng quan trọng không thể thiếu đó chính là kỹ năng thở. Trong bơi sải, thở như thế nào đúng nhất để không bị nước vào mồm và mắt? Hãy cùng blogmaquinaria.com ghi nhớ những kỹ thuật thở đúng cách khi bơi sải ngay dưới đây nhé!

Tại sao học kỹ năng thở lại quan trọng

Tại sao kỹ năng thở quan trọng
Tại sao kỹ năng thở quan trọng

Trong tất cả các kỹ năng cần học khi học bơi, kỹ năng thở là quan trọng nhất, tai sao vậy? Thở dưới nước không dễ dàng như khi ở trên cạn. Dưới nước, lượng oxi bạn có để dùng sẽ rất hiếm hoi. Vì vậy, bạn cần học cách sử dụng lượng oxi đó sao cho phù hợp nhất. Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải vấn đề thở khi học bơi.

Điều đầu tiên không thể tránh khỏi đó chính là bạn sẽ bị nước vào mắt, vào mồm. Và bạn biết đấy, nước dưới những hồ bơi dù có được xử lý sạch như thế nào, vẫn có thể khiến mắt bạn bị đau. Và như vậy, nước sẽ trở thành vật cản khiến bạn không thể bơi xa và bền hơi được.

Khi bạn không biết thở đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng bị đuối hơi. Và thậm chí bạn sẽ không thể nào còn đủ sức để có thể quẫy chân và tay mà bơi tiếp.

Không biết cách thở đúng khi bơi, bạn sẽ rất khó khăn để học bơi được. Bởi vậy, kỹ thuật thở khi bơi là vô cùng quan trọng. Vậy nên, học bơi trước hết phải học thở.

Đối với các tiêu chuẩn quốc tế thì bể bơi cần đạt được những thông số chính xác. Vậy tiêu chuẩn bể bơi như thế nào là đạt chuẩn? xem thêm bài viết nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật thở khi bơi sải đúng cách

Kỹ thuật thở khi bơi sải đúng cách
Kỹ thuật thở khi bơi sải đúng cách

Mỗi kiểu bơi sẽ có một kỹ thuật thở khác nhau. Bạn sẽ không thể đánh đồng kỹ thuật thở của cách bơi ếch, bơi bướm với bơi sải được.

Bơi sải là kiểu bơi cơ bản nhất, là khởi điểm cho những người mới học bơi. Bạn không thể bỏ qua việc học cách bơi sải khi mới bắt đầu học bơi được. Bởi nó như tiền đề cho những kiểu bơi khác nâng cao hơn. Bơi sải là kiểu bơi dễ nhất với những kỹ thuật bơi cơ bản nhất.

Vậy thở trong bơi sải như thế nào là đúng? Bơi sải là kiểu bơi dùng 1 tay rẽ nước trước đồng thời kết hợp đạp hai chân sau. Thở trong bơi sải phải kết hợp với nhịp rẽ nước của tay. Với nguyên tắc ngoi lên thở khi ngoi lên đưa tay về phía trước. Cứ như vậy, tay trái hay tay phải đưa lên trước, cứ một lần đưa như vậy, người bơi thở 1 lần. Đều đặn thở trong các lần sải tay. Và khi thở chú ý không thở gấp sẽ làm cho cơ thể nhanh mất sức.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những hình ảnh bể bơi đẹp, ấn tượng nhất hãy đón xem bài viết sau nhé.

Nhìn chung kỹ thuật thở trong bơi sải cũng không khác nhiều so với cách tập thở khi bơi ếch. Chỉ có điều kỹ thuật thở khi bơi sải liên tục hơn.

Cách thở trong bơi sải có những phần cơ bản giống với kỹ thuật thở trong bơi ếch. Vì vậy, trong quá trình học bơi sải, người tập bơi sẽ dễ dàng học bơi ếch được ngay. Và khi học bơi ếch cũng vậy, người bơi phải đặc biệt chú ý đến kỹ thuật thở khi bơi ếch nhé!

Những kỹ thuật khác cần lưu ý khi học bơi sải

Lưu ý những kỹ năng khác khi bơi sải
Lưu ý những kỹ năng khác khi bơi sải

Học bơi sải, cần chú ý đến cách thở khi bơi sải tuy nhiên cũng không được quên những kỹ thuật cần thiết khác.

Thứ nhất đó là kỹ thuật sải tay. Bơi sải quan trọng nhất cánh tay sải trước để rẽ nước. Vì vậy, bạn nên tập sải tay đúng cách. Cánh tay đưa ra phía trước không nên rẽ hình vòng cung. Vì như vậy sẽ làm cho lực cản từ nước tăng thêm. Nên đưa tay dứt khoát lên khỏi mặt nước, sải rộng tay để giúp di chuyển được nhanh hơn.

Thứ hai đó là cách quẫy chân. Đôi chân khi bơi sải cần kết hợp nhịp nhàng. Hai chân quẫy liên tục để đẩy cơ thể di chuyển xa và nhanh hơn cùng nhịp di chuyển của tay.

Bài viết tham khảo: Các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam lột xác như thế nào?

Tất cả những kỹ thuật quẫy chân, sải tay và kỹ thuật thở khi bơi sải là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không thể bơi sải đúng cách khi quên đi một trong những kỹ năng đó. Vì vậy, hãy ghi nhớ và luyện tập thường xuyên để trở thành một người bơi chuyên nghiệp nhé! Và không chỉ mình bơi sải mà chúc bạn học thêm nhiều kiểu bơi khác nữa! Mỗi kiểu bơi đều có những kỹ thuật riêng. Hãy chú ý rèn luyện đúng kỹ thuật, bạn sẽ nhanh chóng học bơi tốt nhất. Chúc bạn học bơi vui vẻ!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.