Những lỗi thường gặp khi sử dụng link Sopcast và cách khắc phục

Có rất nhiều ứng dụng xem bóng đá trực tuyến được người hâm mộ quan tâm hiện nay, trong đó có phần mềm Sopcast. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật link Sopcast xem bóng đá trực tuyến cũng gặp phải 1 số vấn đề khác nhau. Cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp và đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất nhé.

1. Link Sopcast là gì?

Link Sopcast là 1 đường link xem bóng đá trực tiếp dùng trong ứng dụng Sopcast. Bạn có thể lấy link Sopcast từ các kênh truyền hình phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, người hâm mộ bóng đá thường lấy link xem bóng đá trực tiếp từ các trang web bóng đá.

Ứng dụng Sopcast cho phép người dùng xem bóng đá trực tuyến mà không mất phí. Bạn được xem các trận đấu hoàn toàn miễn phí tại đây, dù là ở giải đấu nào. Không chỉ thế, Sopcast còn cho người dùng sử dụng các tính năng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt vào hệ thống.

Ứng dụng Sopcast

Ứng dụng Sopcast

Các đường link Sopcast được add vào hệ thống sẽ có chất lượng tùy thuộc vào việc đường link đó bạn lấy ở đâu. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi đường truyền mạng ở nơi bạn cập nhật và xem trận đấu.

2. Các lỗi link Sopcast thường gặp và cách khắc phục những lỗi đó

Lỗi không truy cập được vào Sopcast

Tình trạng: Bạn không thể truy cập vào ứng dụng Sopcast hoặc khi vào được ứng dụng này thì bạn lại không thể làm gì bởi hệ thống luôn báo lỗi cùng với dòng hiển thị “Can not access Sopcast service”.

Khắc phục:

Cách 1: Bạn truy cập vào thư mục C:\Windows\System32\drivers\etc. Tại đây, bạn sẽ thấy được các danh mục con. Bạn click vào thư mục đầu tiên “Hosts” sau đó điền 2 địa chỉ “188.241.112.92 sopcast.com” và “184.22.254.48 sopcast.com”, đây là các địa chỉ IP được sử dụng trong Window. Sau khi hoàn thành bạn lưu lại và truy cập vào hệ thống.

Nhập địa chỉ ID để khắc phục lỗi không truy cập được vào máy

Nhập địa chỉ ID để khắc phục lỗi không truy cập được vào máy

Cách 2: Bạn có thể nhập địa chỉ IP “8.8.8.8” và “4.4.4.4” được lấy từ Google để thêm vào DNS. Đây là cách giúp bạn phân giải và liên kết các thiết bị mạng để bạn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng Sopcast.

Thay đổi địa chỉ DNS

Thay đổi địa chỉ DNS

Cách 3: Nhập đường link Sopcast và kết nối trước từ 15-30 phút để ổn định. Vì do có quá nhiều người dùng nên bạn có thể bị giới hạn nếu không truy cập vào trước đó.

Lỗi bị giật lag

Tình trạng: Khi xem 1 trận đấu bóng đá trực tiếp bạn có thể gặp tình trạng máy bị đứng hình. Những hình ảnh đang xem sẽ bị xước rồi âm thanh đi trước hình ảnh đi sau trong thời gian ngắn, có thể là vài giây hoặc vài phút.

Lỗi giật lag, tiếng và hình ảnh không khớp nhau

Lỗi giật lag, tiếng và hình ảnh không khớp nhau

Khắc phục: Do có quá nhiều người truy cập xem bóng đá trên đường link Sopcast mà bạn đã chọn nên có thể dẫn đến các trường hợp bị giật lag trong quá trình theo dõi. Chính vì vậy bạn có thể tải tiện ích VLC Media player về. Đây là phần mềm hỗ trợ nén âm thanh và hình ảnh cho chất lượng video tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể kết hợp giữa phần mềm Sopcast và VLC Media player để mang đến các video chất lượng tốt nhất cùng âm thanh và hình ảnh sắc nét. Đây là kinh nghiệm xem bóng đá tuyệt vời mà những người xem trước đã đúc kết lại và đưa ra 1 giải pháp tuyệt vời.

Bạn có thể trình chiếu video xem bóng đá trận đấu mà bạn muốn xem sau đó tắt tiếng của video đó đi. Sau đó chuyển sang phần mềm VLC Media player và cũng tắt tiếng video đi.

Nhấn vào Media rồi bấm chọn Open Network Stream để mở ra 1 cửa sổ mới. Tại cửa sổ này, bạn chọn 1 trong 3 đường link dưới đây:
– http://127. 0.0.1.8902
– http://127. 0.0.1.8912
– http://127. 0.0.1.8922

Chọn Open Network Stream để mở ra 1 cửa sổ mới

Chọn Open Network Stream để mở ra 1 cửa sổ mới

Bạn chỉ cần chọn 1 trong 3 đường link bên trên để nhập vào ô Please enter a network URL. Đây là cách khắc đối với trường hợp video bị giật lag, nó giúp cho trận đấu bạn xem có chất độ mượt hơn.

Nhập địa chỉ đường link để khắc phục lỗi

Nhập địa chỉ đường link để khắc phục lỗi

Lỗi không nhận dữ liệu “Cannot retrieve data”

Tình trạng: Khi nhập đường link Sopcast bạn sẽ bị hệ thống báo lỗi không truy cập được.

Khắc phục: Lỗi này có thể là do đường truyền wifi của bạn không ổn định. Hoặc có thể do tốc độ video quá cao so với tốc độ mạng của bạn. Bạn có thể thoát Sopcast và đăng nhập lại, bạn cũng có thể reset lại ổ mạng nơi bạn đang xem video. Và hãy kiểm tra lại hệ thống xem bạn đã quét virus chưa nhé.

Lỗi không dùng được phần mềm Sopcast

Tình trạng: Khi bạn mở phần mềm Sopcast ra và thấy mình không được truy cập nữa. Vậy đó chắc chắn là do lỗi không dùng được phần mềm nói trên.
Khắc phục:

Bước 1: Vào đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc mở “Host” để chọn tiện ích Notepad. Tại đây bạn thêm 2 đường dẫn “188.241.112.92 sopcast.com” và “184.22.254.48 sopcast.com”.

Truy cập vào đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc

Truy cập vào đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc

Mở file Host

Mở file Host

Nhập địa chỉ IP

Nhập địa chỉ IP

Bước 2: Chỉnh sửa DNS bằng cách chọn Network and sharing Center => Chọn Local Area Connection Status.

Click vào Network and sharing Center

Click vào Network and sharing Center

Chọn Local Area Connection Status

Chọn Local Area Connection Status

Sau đó bạn vào General và chọn Properties. Nhấn chọn tiếp Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi tiếp tục ấn Properties.

Trong hộp thoại General chọn Properties

Trong hộp thoại General chọn Properties

Tiếp tục chọn Properties ở bước tiếp theo

Tiếp tục chọn Properties ở bước tiếp theo

Bước 3: Ở cửa sổ vừa mở ra, bạn nhấp chuột vào USe Following DNS sever Adresses vài điền DNS 198.153.192.001 – 198.153.194.001. Hoặc bạn cũng có thể nhập DNS của Google với mã đơn giản hơn là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 rồi ấn OK là được.

Nhập mã IP để khắc phục lỗi không sử dụng được Sopcast

Nhập mã IP để khắc phục lỗi không sử dụng được Sopcast

Với những mẹo khắc phục lỗi Sopcast thường gặp trên đây thì bạn có thể tham khảo và ứng dụng. Với 1 ứng dụng được đông đảo người hâm mộ quan tâm như thấy này thì đây vẫn được xem là những lỗi nhỏ. Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sửa được chúng 1 cách đơn giản và dễ dàng nhất.