Vẻ đẹp của nữ hoàng thể dục dụng cụ nữ Phan Thị Hà Thanh

Khi nói đến bộ môn thể thao thể dục dụng cụ Việt Nam, mọi người không thể không nhắc đến cái tên Phan Thị Hà Thanh. Cô là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất bộ môn thể dục dụng cụ Việt Nam với hàng loạt thành tích ấn tượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bộ môn thể dục dụng cụ cũng như thành tích ấn tượng của Phan Thị Hà Thanh nhé!

Phan Thị Hà Thanh bén duyên với thể dục dụng cụ nữ

Thể dục dụng cụ là bộ môn liên quan đến việc thực hiện các bài tập đòi hỏi thể lực, tính linh hoạt đồng thời kết hợp sự linh hoạt và uyển chuyển trong các động tác thể thao. Người chơi môn thể thao này không những có thể lực tốt mà còn có niềm đam mê thể thao mãnh liệt.

Đôi nét về bộ môn thể dục dụng cụ

Bởi thể dục dụng cụ là bộ môn được nhiều quốc gia ưa thích nên chúng được đưa vào nội dung luyện tập cũng như thi đấu tại nhiều thế vận hội thể thao nổi tiếng. Vậy, thể dục dụng cụ tiếng Anh là gì? Chúng bao gồm những nội dung cơ bản nào?

Để lựa chọn mua vợt bóng bàn xịn, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín trên thị trường hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia bóng bàn chuyên nghiệp.

Thể dục dụng cụ tiếng Anh là “gymnastics”, gồm các hạng mục thi đấu như: xà đơn, xà kép, xà lệch, cầu thăng bằng, nhảy cầu, nhảy ngựa tay quay, vòng treo… Các môn thể dục dụng cụ khác như thể dục nhịp điệu ,nhào lộn trên bạt lò xo và thể dục tự do.

Ở Việt Nam, thể dục dụng cụ là bộ môn được Liên đoàn thể dục Việt Nam lựa chọn là bộ môn thi đấu chính thức không thể thiếu tại các kỳ thế vận hội. Và đây cũng là bộ môn được nữ hoàng Phan Thị Hà Thanh yêu thích và để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ thể thao nước nhà.

Phan Thị Hà Thanh - Nữ hoàng thể dục dụng cụ nữ Việt Nam
Phan Thị Hà Thanh – Nữ hoàng thể dục dụng cụ nữ Việt Nam

Con đường đến với thể dục dụng cụ của Hà Thanh

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai theo nghiệp thể thao với mẹ là bác sĩ và bố làm cán bộ thủy văn. Tuy nhiên cô nàng đã sớm bộc lộ tài năng ngay từ khi còn nhỏ. Cô được huấn luyện viên phát hiện từ khi còn học lớp 1 và được tham gia lớp huấn luyện nâng cao cho bộ môn thể dục dụng cụ nữ Hải Phòng.

Sau nhiều năm luyện tập và thi đấu, Hà Thanh đã đạt được không ít những thành tích ấn tượng. Cô được giới báo trí nhận định là người khá kín tiếng khi suốt 15 năm ở đội tuyển cô luôn âm thầm luyện tập mà không than khổ và chưa bao giờ hỏi về chuyện tiền lương. Cô xem thể dục dụng cụ là niềm đam mê và kiên trì theo đuổi niềm đam mê đó tới khi còn có thể.

Tờ báo Thái Lan nói về hành trình U23 Việt Nam bằng những từ ngữ có cánh đầy ngưỡng mộ, tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Màn trình diễn thể dục dụng cụ ấn tượng của Hà Thanh
Màn trình diễn thể dục dụng cụ ấn tượng của Hà Thanh

Tuy Hà Thanh thiếu những tố chất cơ thể của một nữ vận động viên thể dục dụng cụ nhưng với niềm đam mê và ý chí nghị lực đã giúp cô lập được những kì tích cho thể dục dụng cụ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Nắm vững các kỹ thuật vật tay cơ bản cũng như thường xuyên luyện tập các bài tập tăng cường thể lực sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành những nhà vô địch vật tay thế giới được nhiều người hâm mộ.

Sự nghiệp thể dục dụng cụ nữ ngày càng thăng tiến

Với những thành tích ấn tượng mà Hà thanh đạt được cho sự nghiệp thể dục dụng cụ nữ, sự nghiệp của cô sẽ ngày càng thăng tiến trong tương lai.

Thành tích ấn tượng của Hà Thanh

  • 4 huy chương vàng qua các kỳ Sea Games 2007, 2011
  • Huy chương đông giải vô địch bộ môn thể dục dụng cụ châu Á năm 2009
  • 2 huy chương bạc giải World Cup môn thể dục dụng cụ thế giới năm 2010 tại Porto
  • Huy chương đồng giải vô địch thế giới năm 2011 tại Nhật Bản nội dụng nhảy ngựa.
  • Huy chương vàng giải vô địch thể dục dụng cụ quốc tế Toyota Cup 2011 nội dụng nhảy ngựa
  • Đứng đầu trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu thể thao Việt Nam năm 2011
  • Huy chương vàng giải vô địch thể dục dụng vụ Châu Á ở môn nhảy chống năm 2012
  • Huy chương vàng giải thể dục dụng cụ cúp thế giới năm 2012 nội dụng nhảy ngựa tại Cộng hòa Séc.
Thành tích ấn tượng của nữ hoàng thể dục dụng cụ nữ Hà Thanh
Thành tích ấn tượng của nữ hoàng thể dục dụng cụ nữ Hà Thanh

Tương lai của vận động viên thể dục dụng cụ nữ Hà Thanh

Dù Hà Thanh liên tiếp tạo ra những cột mốc mới cho bộ môn thể dục dụng cụ Việt Nam, nhưng chuyện học hành của nhà vô địch vẫn đang dang dở vì bận luyện tập và thi đấu quanh năm. Khi đó, sự phát triển của bộ môn thể dục dụng cụ nam, nữ Viêt Nam ngày càng thăng tiến khi có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ triển vọng hơn. Điều này hứa hẹn thể thao dụng cụ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chúng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trên đây là những thông tin về thành tích nữ hoàng thể dục dụng cụ Việt Nam – Phan Thị Hà Thanh. Nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn về bộ môn thể dục dụng cụ hay các môn thể thao khác, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập trang web https://www.blogmaquinaria.com nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.