Danh sách bể bơi tiêu chuẩn ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu bơi lội, các nhà bơi được xây dựng ngày càng nhiều. Tuy nhiên để xây dựng một bể bơi tiêu chuẩn thì không phải nơi nào cũng làm được. Những bể bơi tiêu chuẩn Olympic thường đòi hỏi rất nhiều những yếu tố phức tạp. Vậy bạn có biết hết những bể bơi tiêu chuẩn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh? Hãy cùng www.blogmaquinaria.com tìm hiểu xem nhé!

Danh sách những bể bơi tiêu chuẩn Olympic ở Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam. Vì vậy nơi đây thường xuyên diễn ra những sự kiện thể thao mang tầm vóc quốc tế. Những sự kiện thể thao mang tính giao lưu và hội nhập thường xuyên được tổ chức với quy mô toàn cầu. Vì vậy Việt Nam cần có những cơ sở vật chất đầy đủ để đáp ứng. Đó là lý lo các bể bơi tiêu chuẩn ở Hà Nội được xây dựng. Chúng ta hãy cùng điểm tên qua chúng nhé!

Cung thể thao dưới nước

Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng của người dân Hà Nội mỗi khi hè về. Bể bơi nằm ở đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vì là bể bơi tiêu chuẩn Olympic nên thời gian mở cửa khá ngắn và khắt khe. Bạn chỉ có thể vào bể bơi lúc sáng từ 6h00 đến 7h30. Còn buổi chiều, bạn chỉ có thể đến bể bơi tiêu chuẩn Olympic này từ 16h30 đến 17h50. Và một khung thời gian khác là 18h00 – 19h30.

Xem thêm bài viết: Tài năng bóng đá trẻ Việt Nam xưa mơ cúp Đông Nam Á, nay chinh phục châu Á

Cung thể thao dưới nước
Cung thể thao dưới nước

Mặc dù thời gian được bơi lội khá ít ỏi nhưng vẫn có rất nhiều người tìm đến đây. Nguyên nhân chủ yếu là môi trường ở đây đúng chuẩn với môi trường thi đấu Olympic. Vì nằm trong khu liên hợp thể thao nên tiêu chuẩn bể bơi ở đây đặc biệt cao. Nhất là khi nó thuộc khu thể thao đối diện sân vận động Mỹ Đình.

Với thiết kế bể bơi tiêu chuẩn Olympic, người bơi có đầy đủ không gian thoải mái để bơi lội. Đặc biệt nguồn nước trong bể rất sạch, luôn được thay thường xuyên sau mỗi lượt mở cửa. Chính vì vậy, lựa chọn bạn sẽ không cần lo lắng về môi trường bơi khi đến đây.

Nếu bạn muốn học bơi bướm thì hãy theo dõi bài viết sau của trang web để nắm được cách bơi bướm hiệu quả nhất nhé.

Bể bơi nước mặn Hapulico

Đây là một địa điểm bể bơi tiêu chuẩn Olympic khác mà bạn nên đặt chân tới. Bể bơi này nằm ở số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là bể bơi nước mặn tiêu chuẩn đầu tiên tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ. Nó có diện tích lên tới 1000m2 với hệ thống ánh sáng chất lượng. Nguồn nước đổ vào bể bơi cũng rất sạch sẽ. Vì nước được lọc và khử trùng bằng công nghệ điện phân muối khoa học.

Bể bơi nước mặn Hapulico
Bể bơi nước mặn Hapulico

Bể bơi mở cửa từ 6h00 đến 21h00 mỗi ngày. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đến đây bất cứ lúc nào. Nếu bạn ở Hà Nội, nhất định phải đến bể bơi tiêu chuẩn Olympic này ít nhất một lần.

Danh sách những bể bơi tiêu chuẩn Olympic ở thành phố Hồ Chí Minh

Không kém cạnh Hà Nội, Hồ Chí Minh vốn là thành phố sôi động phát triển bậc nhất cả nước. Vì vậy không khó để tìm thấy những bể bơi tiêu chuẩn Olympic ở đây. Vậy chúng ta hãy cùng điểm tên những bể bơi tiêu chuẩn ở Hồ Chí Minh nhé!

Đối với kỹ thuật bơi thì cách thở là vô cùng quan trọng. Để biết cách thở khi bơi sải, hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Bể bơi Lam Sơn

Một một mức giá rất rẻ, 18.000 đồng/ lượt, bạn đã có thể trải nghiệm ở bể bơi tiêu chuẩn Olympic này. Hồ có diện tích lớn với cấu trúc thiết kế hiện đại, tiên tiến, sạch sẽ.

 Bể bơi Lam Sơn
Bể bơi Lam Sơn

Với tiêu chuẩn bể bơi Olympic, Lam Sơn có một bể bơi lớn sâu đến 2m và dài tới 50m. Đây là một bể bơi có cấu trúc chuẩn của Olympic. Hồ thứ hai có độ sâu trung bình 0,5 -1,4m, có chiều dài là 25m. Cuối cùng là một hồ bơi dành cho trẻ em với tiêu chuẩn căn bản. Như vậy, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng đều có thể đến Lam Sơn để bơi lội, vui chơi.

Hồ bơi Hải Quân

Đây là bể bơi thuộc cơ sở của trường Hải Quân Việt Nam. Hồ bơi này cũng là một trong những bể bơi tiêu chuẩn ở Hồ Chí Minh. Bên cạnh hồ bơi chính chạy dọc sông Sài Gòn còn có một bể bơi phụ dành cho trẻ em. Bạn có thể đến hồ bơi vào các ngày trong tuần. Thời gian mở cửa là từ 6h00 đến 20h00, giá vé 25.000 đồng/ lượt. Bên cạnh có còn có rất nhiều các loại hình dịch vụ bạn có thể thưởng thức.

Bơi lội đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Đây cũng là điều kiện để các bể bơi tiêu chuẩn Olympic ngày càng phát triển và mở rộng. Nếu có cơ hội, bạn hãy cùng gia đình, bạn bè đến vui chơi ở những bể bơi đã nêu trên nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.