Giá của một trái bóng rổ bao nhiêu tiền cho hàng chính hãng

Nhiều người không biết hiện 1 trái bóng rổ bao nhiêu tiền và chơi bóng rổ có lợi gì? Bạn đang là học sinh, sinh viên, bạn không thể chi quá nhiều tiền để mua quả bóng rổ. Hay đơn giản bạn chỉ muốn sắm một quả bóng rổ thông thường để chơi ở nhà cho vui, rèn luyện sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem quả bóng rổ bao nhiêu tiền và làm sao để chọn được quả bóng rổ tốt nhất nhé!

Tìm hiểu xem một trái bóng rổ bao nhiêu tiền?

Trái bóng rổ là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn thử sức với môn thể thao này. Một quả bóng tốt sẽ giúp bạn dễ ghi điểm vào lưới hơn. Trái bóng rổ thường được chia làm 3 loại đó là bóng cao su, bóng da thật và bóng giả da. Một quả bóng rổ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, thương hiệu. Cụ thể như sau:

Giá một quả bóng rổ làm từ chất liệu cao su

Bóng rổ làm từ cao su là loại có giá thành thấp nhất trong các loại bóng rổ. Về chất lượng cũng sẽ thua kém so với bóng làm từ da giả và da thật. Giá của một quả bóng rổ làm từ cao su thường dao động từ 100.000 – 350.000 VNĐ. Ở Việt Nam, Gerustar là thương hiệu sản xuất các loại bóng rổ phổ biến nhất.

Các sản phẩm của hãng có độ bền cao, giá cả cạnh tranh, độ bám dính tốt, van cài thiết kế dễ sử dụng. Bóng rổ làm từ cao su thích hợp với những người mới chơi hoặc trẻ em. Vậy bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả cho chất liệu cao su? Câu trả lời đó là từ 100.000 – 350.000 VNĐ bạn nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu bóng rổ có mấy hiệp và kéo dài bao lâu khi chơi ở nhà

bóng rổ bao nhiêu tiền
Bóng rổ giá bao nhiêu 1 quả cho chất liệu cao su? Là từ 100.000 – 350.000 VNĐ.

Giá trái bóng rổ làm từ da giả

Tiếp theo ta hãy cùng tìm hiểu quả bóng rổ giá bao nhiêu cho chất liệu da giả. Bóng rổ da giả chủ yếu được làm từ PU và PVC. PU là dạng chất tổng hợp có độ bền cao và khá giống da thật. PVC là chất có khả năng chống thấm nước tốt.

Tùy vào chất lượng mà một quả bóng rổ làm từ da giả sẽ có giá dao động từ 300.000 – 1.500.000 VNĐ. Bạn có thể lựa chọn bóng rổ làm từ da giả của các thương hiệu uy tín như: Mitre, Gerustar…Bóng rổ làm từ da giả có độ bền cao và chất lượng khá tốt nên được nhiều người lựa chọn.

Giá quả bóng rổ làm từ da thật

Bóng rổ làm từ da thật có giá thành cao nhất. Đây cũng là loại bóng có chất lượng tốt nhất hiện nay. Quả bóng rổ da thật thích hợp với những người chơi bóng chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, bóng rổ làm từ da thật rất khó tìm và có giá thành khá cao. Một quả bóng rổ làm từ da thật thường có mức giá tối thiểu từ hơn 1 triệu đồng trở lên.

rổ bóng rổ giá bao nhiêu
Bóng rổ làm từ da thật có giá thành cao nhất.

Những bí quyết để chọn được quả bóng rổ tốt nhất

Để chọn cho mình một quả bóng rổ tốt nhất bạn cần căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là những mẹo bạn cần lưu ý trước khi quyết định chọn mua quả bóng rổ.

Tổng hợp nhạc chế về bóng đá Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ bóng đá.

Ưu tiên những quả bóng rổ có trọng lượng nặng hơn

Bạn không nên chỉ quan tâm đến vấn đề trái bóng rổ bao nhiêu tiền hoặc rổ bóng rổ giá bao nhiêu, mà còn cần lưu ý đến trọng lượng bóng. Khi chọn bóng rổ, bạn nên ưu tiên những trái bóng có trọng lượng nặng hơn nhưng khi ném bóng lại không gây cảm giác nặng tay. Nếu có 2 bóng rổ giống nhau bạn nên chọn trái bóng nặng hơn.

Lưu ý đến chất liệu làm trái bóng rổ

Bóng rổ da có thể chơi ở nhiều sân khác nhau. Bóng rổ làm từ da thật cũng rất bền. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với bộ môn này nên lựa chọn loại bóng rổ làm từ cao su hoặc da giả. Bóng rổ làm từ da thật thích hợp với trường những người chơi bóng chuyên nghiệp. Chất liệu làm quả bóng rổ cũng là yếu tố quan trọng quyết định bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả.

Xem thêm bài viết: Những sơ đồ thi đấu bóng chuyền hay nhất nên áp dụng tại đây. 

quả bóng rổ bao nhiêu tiền
Nếu mới chơi bóng rổ nên chọn bóng làm từ cao su hoặc da giả.

Kiểm tra độ đàn hồi của bóng

Ngoài việc tìm hiểu bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả bạn cũng cần lưu ý đến độ đàn hồi của bóng. Để kiểm tra độ đàn hồi của trái bóng rổ bạn có thể thử bằng cách thả tự do bóng ở độ cao 180cm so với mặt đất. Quả bóng rổ tốt có thể nảy cao từ 120 – 140 cm. Những quả bóng kém thường có độ nảy dưới 100 cm do đó bạn không nên lựa chọn.

Tin tức về U15 Việt Nam đội tuyển bóng đá sẽ được cung cấp cho bạn ngay bây giờ.

Kiểm tra chất lượng gia công của quả bóng rổ

Nhiều người chỉ quan tâm đến quả bóng rổ giá bao nhiêu mà quên việc kiểm tra chất lượng gia công của trái bóng. Khi mua bóng, bạn nên kiểm tra kỹ những mối nối trên bóng. Những trái bóng có khe hở sẽ dễ bị bong keo, hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả
Kiểm tra chất lượng gia công của quả bóng rổ.

Tại đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về vấn đề trái bóng rổ bao nhiêu tiền. Ngoài ra, rổ bóng rổ giá bao nhiêu cũng là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bạn đọc hãy truy cập các bài viết tại blogmaquinaria.com để hiểu hơn về môn thể thao này nhé!

Bạn đang tìm hiểu cách chơi bỏng rổ cơ bản tại nhà? Đặc biệt là đúng kỹ thuật cho người mới chơi, Hãy tìm hiểu thêm sau đây.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.